Singapore: Sàm sỡ phụ nữ trong thang máy, bị đánh roi phạt tù

1924

Sàm sỡ phụ nữ trong thang máy, bị đánh roi phạt tù ở singapore. Dùng vũ lực để ôm, hôn, đụng chạm vào phụ nữ có thể bị kết tội “xâm hại phẩm giá”.

1. Xâm hại phẩm giá của đối phương bị xử phạt theo quy định

Theo tamdiem24h.net, Singapore dành điều 354 của Bộ luật hình sự quy định về tội Xâm hại phẩm giá. Người nào tấn công hoặc dùng vũ lực, hoặc có ý định xâm hại hoặc biết rõ hành động của mình, có thể sẽ xâm hại phẩm giá của đối phương sẽ bị phạt tối đa hai năm tù, bị phạt tiền và phạt quất roi. Tuy nhiên, nếu các yếu tố không cấu thành tội phạm nếu như có sự tự nguyện cả hai phía như: ôm ấp, hôn, sờ soạng đùi, chạm lưng, vỗ mông…

 Sàm sỡ phụ nữ trong thang máy, bị đánh roi phạt tù
Sàm sỡ phụ nữ trong thang máy, bị đánh roi phạt tù

Trường hợp khác, nếu nghi phạm chỉ đơn thuần là nhìn chằm chằm đối phương một cách bất lịch sự thì sẽ không bị coi là vi phạm. Người thuộc giới tính nào, khi vi phạm cũng có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự theo tội danh này, bất kể nam hay nữ. Ngoài ra, việc Sàm sỡ phụ nữ trong thang máy, nếu nghi phạm cố gắng xâm hại nhưng không đạt được mục đích, kẻ xấu vẫn bị coi là phạm tội và phải chịu tối đa một nửa mức phạt đầy đủ tương ứng của hành vi phạm tội thành công.

2. Tội phạm xâm hại phẩm giá có xu hướng gia tăng

Sàm sỡ phụ nữ trong thang máy, bị đánh roi phạt tù theo pháp luật Singapore. Khi quyết định hình phạt cho tội danh này, tòa án Singapore sẽ dựa vào một số tiêu chí như vùng bị cáo đụng chạm, cách thức và khoảng thời gian xảy ra sàm sỡ, bị cáo suy tính trước hay đột ngột nảy ra ý định, hai bên đã có mối quan hệ từ trước.

Hiện nay, Singapore là quốc gia có số vụ phạm tội thấp bậc nhất thế giới và có xu hướng giảm nhưng tội phạm xâm hại phẩm giá lại có xu hướng gia tăng. Trong 6 tháng đầu 2018, số vụ xâm hại phẩm giá, Sàm sỡ phụ nữ trong thang máy, hoặc có rất nhiều vụ việc xảy ra ở các tụ điểm giải trí ban đêm tăng 37%, trong khi số vụ xảy ra trên phương tiện công cộng tăng 43,8%.

Singapore: Sàm sỡ phụ nữ trong thang máy bị xử trí nghiêm
Singapore: Sàm sỡ phụ nữ trong thang máy bị xử trí nghiêm

Tuy vậy, về việc Sàm sỡ phụ nữ trong thang máy, nhiều người đã bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội danh này. Tnp đưa tin, một tài xế taxi do cố hôn nữ hành khách vào môi và má đã bị phạt hai tuần tù giam và bị sa thải.

Năm 2017, một người đàn ông bị phạt 10 tháng tù giam do trong một tiếng đã sàm sỡ hai phụ nữ lạ mặt trong thang máy. Cùng năm, một người sử dụng điện thoại chụp lén dưới váy nhiều phụ nữ đã bị phạt 8 tuần tù.