Cây Kim Phát Tài trong phong thủy có ý nghĩa gì?

1226

Cây kim phát tài là một trong những loài cây có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy. Do đó gia chủ cần biết cách bài trí để gặt hái được nhiều may mắn, thuận lợi nhất. 

Trong các loài cây cảnh phong thủy, khi nhắc đến Cây Kim Tiền còn được gọi là Kim Phát Tài là cây cảnh đẹp đầy sang trọng, nhưng rất ít người hiểu về ý nghĩa của nó. Cùng tamdiem24h.net tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.

Ý nghĩa của cây kim phát tài trong phong thủy

Gần đây, Cây kim tiền được rất nhiều gia đình, công ty ưa chuộng và sử dụng nó làm cây cảnh văn phòng. Loài cây cảnh chủ đạo trang trí cho góc làm việc hay phòng khách, hành lang lối đi đẹp và sang trọng hơn.

Ý nghĩa của cây kim phát tài trong phong thủy
Ý nghĩa của cây kim phát tài trong phong thủy

Ngoài trang trí cho văn phòng đẹp hơn cây kim tiền còn tác dụng rất tốt trong phong thủy, mang lại nhiều may mắn , tài lộc, vận may đến người chơi cây. Cây kim tiền hay cây kim phát tài như tên gọi của nó mang đến cho gia chủ sự phú quý, giàu sang, lịch lãm và tiền bạc. Được chọn làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương.

Trong phong thủy nhà, cây Kim phát tài là một trong những cây nội thất được ưa chuộng nhất, ngoài ra cây còn được trồng trong bồn nhỏ, ở ban công, cửa sổ… mục đích chính là để trang trí làm đẹp.

Đặc biệt là những người thuộc mạng Kim thì trồng cây này thích hợp. Giúp gia chủ mạng Kim thu hút được nhiều tài lộc, cải thiện cái xấu xa và góp phần tạo vận may đến nhiều hơn. Đặc biệt cây này thích hợp để tặng cho bạn bè bài trí trong nhà, phòng khách hoặc không gian văn phòng.

Đặt cây kim phát tài ở vị trí nào thu hút được nhiều tài lộc? 

Bài trí loài cây phong thủy này cũng khá quan trọng. Để cây phát triển tốt thì không những phải biết cách chăm sóc cây mà còn phải biết vị trí đặt cây như thế nào để cây phát triển, không bị héo úa. Cây kim phát tài là loại cây ưa nắng, nên kho trồng, hoặc bài trí trong nhà cần đặt ở những nơi có nhiều ánh nắng mặt trời như phòng khách; hành lang, cửa kính…

Cây kim phát tài bài trí trong phòng làm việc
Cây kim phát tài bài trí trong phòng làm việc

Tuy nhiên, trong phong thủy cần lưu ý không nên đặt cây kim phát tài trong phòng ngủ, tránh đặt đối diện cửa ra vào; nên đặt tại phòng khách ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc ; hoặc cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Đặt ở những vị trí này giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn thuận lợi trong cuộc sống, công việc.

Trên đây chúng tôi vừa điểm qua với bạn về ý nghĩa của cây kim phát tài trong phong thủy. Bài trí trong nhà, văn phòng không chỉ mang lại may mắn, bình an cho gia chủ, mà còn có ý nghĩa thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.