Những quán bún ốc Hà Nội ngon hấp dẫn, thu hút giới trẻ

1096

Bún ốc Hà Nội, đặc trưng ẩm thực của Thủ Đô. Đặc biệt là giới trẻ, đây như là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp đông về. Cùng tamdiem24h.net khám phá những quán bún ốc ngon, hấp dẫn nhất ở Thủ Đô nhé!

Bún ốc bà Sáu – ngon, giòn, thơm

Quán ốc bà Sáu, một trong những quán bún ốc Hà Nội ngon hấp dẫn nhất. Không gian quán nhỏ tin hin, chỉ khoảng 20 m2 và chỉ bán từ sáng tới buổi trưa. Thế nhưng quán vẫn thu hút khách một cách lạ thường. Món Ốc ở dây chủ yếu là những loại ốc nhỏ, ốc nhồi được chế biến ngon, hấp dẫn.

Bún ốc Hà Nội, món ăn ngon hấp dẫn thực khách
Bún ốc Hà Nội, món ăn ngon hấp dẫn thực khách

Vì quán bún ốc bà sáu quá bé, nên khi thực khách đến đây ăn tại đây ngồi hơi chật chội, có khi vừa ăn, vừa phải nhấp nhổm vì đằng sau đang có rất nhiều người đợi đến lượt mình. Nhưng cảm giác được chen chúc, mới thấy nơi đây là điểm đến không thể thiếu ở thủ Đô.

Bún ốc phố Đội Cấn

Quán bún ốc Hà Nội này có tên bún ốc cổ. Có thể nói ở đây quy tụ gần như đầy đủ các kiểu bún ốc như: bún ốc nóng, ốc nguội tới ốc chuối đậu. Đặc biệt nước dùng khá ngậy, tràn ngâp rồi đủ các loại ốc, ốc to, ốc nhỏ ăn sần sật đã miệng. Thành phần bún ốc cũng không có nhiều, nhưng được quán chế biến thành menu phong phú, thu hút thực khách mỗi khi đến với thủ đô.

Bún ốc Cô Thêm – Hàng Chai

Quán bún ốc Hà Nội được làm theo phương thức truyền thống, được truyền qua 3 thế hệ trong gia đình cô Thêm, vậy nên món bún ốc này luôn thu hút thực khách một cách kỳ lạ.  Những con ốc vàng giòn, béo ngậy, sần sật khi được chế biến lên, tạo thành món bún vô cùng hấp dẫn. Chính và vậy mà bún ốc Hà Nội ngon hấp dẫn của gia đình cô bán buổi sáng rất hay hết từ sớm khiến nhiều khách trở ra hoặc là phải ngậm ngùi quay về hoặc là phải chờ đợi khá là lâu. Đặc biệt là giới trẻ, náo nức kéo nhau khám phá những món ăn ngon, hấp dẫn, trong đó có món bún ốc Hà Nội.

Bún Ốc nguội Ô Quan Chưởng

Quán ốc tọa lạc ngay gần ô quan chưởng, không gian đơn sơ nhỏ bé, nhưng lại thu hút du khách lạ thường. Bún ốc nơi đây được bán theo kiểu bán rong, chỉ chứa tối đa được 7 người. Nhưng chẳng hiểu sao, món bún nơi đây lại luôn hấp dẫn thực khách thủ đô, cũng như thực khách nơi khác đến vậy.

Bún ốc Hà Nội món ngon hấp dẫn thực khách phương xa
Bún ốc Hà Nội món ngon hấp dẫn thực khách phương xa

 Những Ốc ở đây được chế biến theo phương thức riêng, ngon giòn thơm, sạch tuyệt đối và nước chấm thì ngon ngọt khó tả, vừa xen lẫn hương vị thanh nhẹ của dấm bỗng, hơi chua, ngọt lại vừa có vị đậm đà thơm ngát của nước mắm… Nhiều người đến đây ăn có thể ăn được 2 suất vì quá ngon, khi ăn xong vẫn còn cảm giác thòm thèm. Nghe nói là dấm bỗng ở đây được chế biến rất cầu kỳ để đảm bảo ăn nguội mà khách không bị đau bụng.

Đến với thủ đô, không đâu xa hãy ghé thăm những quán bún ốc trên nhé. Món ăn ngon hấp dẫn, bạn chỉ cần thử một lần thôi là sẽ nhớ mãi về hương vị này ở Hà Nội.