Cùng lúc có 2 loại cảm biến vân tay dưới màn hình galaxy S10

874

Samsung galaxy S10 có 2 loại cảm biến vân tay dưới màn hình: sóng siêu âm và quang học. Đây là tính năng đã được chờ đợi từ lâu, phiên bản cao cấp hay thường mà loại cảm biến sẽ khác nhau.

Trang bị cảm biến vân tay galaxy s10 dựa trên công nghệ sóng

Galaxy S10 sẽ được trang bị cảm biến vân tay dựa trên công nghệ sóng siêu âm của Qualcomm. Cảm biến này có độ chính xác cao hơn cảm biến vân tay truyền thống và không bị ảnh hưởng đến mồ hôi hoặc ánh sáng môi trường.

Theo tamdiem24h.net cho hay, trong khi đó phiên bản thường của Galaxy S10 sẽ sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình dựa trên công nghệ quang học. Nói đơn giản là cảm biến này sẽ chụp dấu vân tay người dùng.

Trang bị cảm biến vân tay galaxy s10 dựa trên công nghệ sóng
Trang bị cảm biến vân tay galaxy s10 dựa trên công nghệ sóng

Chính vì vậy độ chính xác không cao cũng như dễ bị ảnh hưởng bởi bụi, mồ hôi hoặc ánh sáng mơi trường xung quanh. Tuy vậy chi phí để tích hợp cảm biến này lên điện thoại rẻ hơn gấp 3 lần so với cảm biến cao cấp của Qualcomm. Do đó, cũng cần nhắc lại là hầu hết các cảm biến vân tay truyền thống hiện nay đều dựa trên công nghệ quang học, tức là vẫn rất hiệu quả.

Tính năng cảm biến vân tay được người dùng mong chờ

Tính năng cảm biến vân tay kể từ Galaxy S8 đã được tích hợp đằng sau các mẫu điện thoại cao cấp của Samsung. Điều này đã gây ra sự bất tiện lớn đối với người dùng. Do đó, tính năng cảm biến vân tay dưới màn hình là điều mà nhiều người cảm thấy mong chờ nhất.

Một số thông tin thời gian qua cho thấy, công nghệ này sẽ được tích hợp trên những chiếc Galaxy S10 của năm sau. Mới đây, nguồn tin phát đi từ Hàn Quốc còn cho biết cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ xuất hiện trên cả 3 mẫu S10 của năm tới.

Cùng lúc có 2 loại cảm biến vân tay dưới màn hình galaxy S10
Cùng lúc có 2 loại cảm biến vân tay dưới màn hình galaxy S10

Mặc dù vậy, nhưng vẫn có những khác biệt nhất định giữa 3 mẫu máy này. Theo đó, 2 phiên bản cao cấp của galaxy S10 sử dụng công nghệ siêu âm. Với phiên bản cấu hình cơ bản, máy được tích hợp cảm biến sử dụng công nghệ quang học.

Trang bị cảm biến siêu âm nhanh và chính xác hơn, tuy nhiên chi phí sản xuất cũng lớn hơn nhiều so với cảm biến quang học. Theo Phonearena, giá của một bộ cảm biến quang học chỉ rẻ bằng 1/3 so với cảm biến siêu âm.

Do đó thiết bị cảm biến này có khả năng chụp ảnh vân tay người dùng dưới dạng 2D, sau đó tiến hành đối chiếu để phân tích. Tuy độ tin cậy thấp hơn, việc sử dụng cảm biến vân tay quang học sẽ giúp giảm giá thành sản phẩm.