Truy nã quốc tế trùm ma túy Oanh “Hà”- Vũ Hoàng Anh

1147

Bản tin pháp luật: Oanh “Hà” tức Vũ Hoàng Oanh (sn 1975, quê Hải Phòng, chị gái ruột của Dung Hà – Trùm xã hội đen khét tiếng thời Nam Cam), được biết đến như “bà trùm” cầm đầu đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia.

Thông tin truy nã Vũ Hoàng Anh trên website của Interpol
Thông tin truy nã Vũ Hoàng Anh trên website của Interpol

Tối 16/7, thông tin với báo chí Đại tá Lê Thanh Liêm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã đối với Vũ Hoàng Oanh (sinh năm 1957, quê Hải Phòng) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Thông tin truy nã về Vũ Hoàng Oanh – Oanh “Hà” đã được đăng tải công khai trên website của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol), trở thành tâm điểm của pháp luật Việt Nam ngày 16/07

Vũ Hoàng Oanh thường được gọi với biệt danh Oanh “Hà” do là chị gái ruột của trùm xã hội đen khét tiếng Dung Hà, trong vụ án Nam Cam trước đây.

Cơ quan điều tra cũng cho biết thêm, đường dây của “bà trùm” Oanh “Hà” “nhập khẩu” ma túy qua đường tiểu ngạch từ biên giới Tây Nam rồi tập kết tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Vũ Hoàng Oanh được xác định có vai trò cầm đầu trong đường dây cung cấp ma túy từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ vừa bị triệt phá vào tháng 5-2018 vừa qua.

Theo đó, C47 đã bắt khẩn cấp đối với 7 nghi can trong đường dây này, gồm: Nguyễn Thị Huệ, Vũ Quang Trung (cùng trú TP.HCM); Trần Văn Thìn, Trần Quang Cường, Phạm Thị Bình, Đồng Dương Nam (cùng quê Hải Phòng); Trần Thị Lệ Chi (quê Tiền Giang).

Tuy nhiên, khi bị truy bắt, Oanh “hà” đã bỏ trốn. Sau đó, cơ quan CSĐT Bộ Công an ra lệnh truy nã quốc tế đối với Oanh.

Theo điều tra ban đầu, Huệ, Bình và Nam là mối tiêu thụ ma túy lớn nhất trong đường dây của Oanh. Còn các nghi can khác là đàn em thân cận, chuyên đi vận chuyển, giao ma túy cho các đối tượng mua ma túy ở TP.HCM và ở TP Hải Phòng.

Qua khám xét nơi ở và nơi cất giấu ma túy của các đối tượng tại nhiều điểm ở Quận 10, 12, Cơ quan chức năng đã thu giữ 103.000 viên ma túy tổng hợp, 39 bánh heroin, 30kg ma túy tổng hợp… cùng nhiều tang vật khác.

Oanh “Hà” đã nhanh chóng bỏ trốn trong khi các đàn em bị sa lưới.

Theo thông tin từ An ninh thủ đô, từ năm 1981 đến năm 2013, Oanh “Hà” liên tục thụ án tù vì các tội danh Đánh bạc, Buôn bán ma túy, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Được biết, Oanh “Hà” đã mang nhiều tiền án, tiền sự liên quan đến ma tuý. Năm 2015, Oanh “Hà” từng bị Công an tỉnh Lâm Đồng bắt trong một sòng bạc lớn