5 sai lầm khiến da bị lão hóa trầm trọng, hãy cải thiện ngay

1010

Tin tức giới trẻ xin chia sẻ với bạn, 5 sai lầm khiến da bị lão hóa một cách trầm trọng. Nếu không tìm cách cải thiện ngay, dù bạn có dùng sản phẩm đắt tiền cũng khó có thể phục hồi. 

1. Không tẩy trang lớp trang điểm 

Một trong những sai lầm khiến làn da bị lão hóa đó là bạn thường xuyên không tẩy trang sau lớp trang điểm. Bởi yếu tố đầu tiên giúp làn da của bạn luôn khỏe mạnh, việc cần làm đó là tẩy trang. Tiếc thay, có không ít những cô nàng lại bỏ qua bước làm này hoặc nếu có làm thì lại rất qua loa.

Sai lầm khiến da bị lão hóa một cách trầm trọng
Sai lầm khiến da bị lão hóa một cách trầm trọng

Chính vì lẽ đó, dù bận rộn đến mấy thì các nàng cần thực hiện đủ 2 bước làm sạch, đó là: tẩy trang và dùng sữa rửa mặt để chắc chắn, cặn trang điểm, bụi bẩn, bã nhờn loại bỏ hiệu quả.

2. Chọn sản phẩm sữa rửa mặt không phù hợp

Nếu bạn chọn những loại sản phẩm không phù hợp với khuôn mặt, có thể sẽ gây tổn thương cho làn da. Chính vì vây, việc tìm được sản phẩm phù hợp với làn da, không chỉ có tác dụng giúp cung cấp những dưỡng chất cho da, mà còn giúp bảo vệ làn da của bạn.

Một trong những sai lầm khiến da bị lão hóa đó là sử dụng sai sản phẩm dưỡng da. Và các nàng biết rằng, một làn da bị tổn thương hay khô căng, bong tróc trông sẽ kém đẹp và già nua hơ, khiến da của bạn bị lão hóa một cách trầm trọng.

3. không có thói quen tẩy da chết

Tẩy da chết được xem là việc cần thiết và quan trọng. Do đó, bạn cần lên kế hoạch thực hiện chúng mỗi ngày. Việc tẩy da chết hàng tuần, lại có tác dụng nhiều hơn so với bạn nghĩ. Không có thói quen tẩy da chết, là một trong những sai lầm khiến da bị lão hóa nhanh chóng.

4. Bạn thờ ơ với vùng da dưới mắt

Thờ ơ với vùng da dưới mắt cũng là một trong những sai lầm khiến da bị lão hóa một cách trầm trọng. Có thể bạn rất chăm chút cho làn da, sử dụng nhiều sản phẩm đắt tiền giúp làn da căng bóng, mịn màng nhưng chỉ cần vùng da dưới mắt lại không được chăm sóc kỹ lưỡng. Vậy nên, nếu muốn có một làn da chuẩn đẹp thì các nàng hãy đừng quên thêm kem mắt vào quy trình chăm sóc da mỗi ngày.

Sai lầm khiến da bị lão hóa nhanh chóng
Sai lầm khiến da bị lão hóa nhanh chóng

5. Không sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng được xem là thần dược đối với mọi làn da. Điều cuối cùng mà tamdiem24h.net muốn chia sẻ với các bạn trẻ, hãy chăm chỉ bôi kem chống nắng. Bởi khi làn da tiếp xúc với ánh nắng sẽ làm gia tăng sắc tố da, khiến nếp nhăn, vết chân chim nhanh xuất hiện, lỗ chân lông to hơn; đó là chưa kể ánh nắng còn dễ gây ung thư da”.

Với 5 cách chăm sóc da trên đây, bạn hãy áp dụng ngay để bảo vệ làn da của mình nhé!