Đêm hội trăng rằm đến với các em dân tộc thiểu số vùng cao

1009

Ngày 23/9, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Đắk Nông phối hợp với các câu lạc bộ, đội nhóm trên địa bàn tổ chức “”đêm hội trăng rằm” cho các em đồng bào dân tộc thiểu số.

Đêm hội trăng rằm với nhiều trò chơi, phần quà 

Tham dự chương trình “‘đêm hội trăng rằm” có gần 1000 thiếu nhi là người đồng bào dân tộc M’Nông, Cao Lan, Sán Dìu, Tày… trên địa bàn xã Đắk Ha và các vùng xã lân cận.

Chương trình diễn ra, bên cạnh những món quà ý nghĩa, các em thiếu nhi còn được trải nghiệm, khám phá, tham gia những trò chơi dân gian, theo dõi các vở kịch vui nhộn về các nhân vật cổ tích, hoạt hình quen thuộc như chú Cuội, chị Hằng…

Mang đêm hội trăng rằm đến với các em vùng cao dân tộc thiểu số
Mang đêm hội trăng rằm đến với các em vùng cao dân tộc thiểu số

Theo tamdiem24h.net cho hay, chương trình “đêm hội trăng rằm 2018” được tổ chức trong khuôn viên của UBND xã Đắk Ha, đã trao gần 1000 phần quà cho các em vùng dân tộc thiểu số gồm: lồng đèn, bánh kẹo, sữa, truyện và 20 suất học bổng, với kinh phí gần 150 triệu đồng được vận động từ các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

BTC hy vọng chương trình diễn ra sẽ mang đến niềm vui, đọng lại những kỷ niệm đẹp, giúp các em vơi bớt phần nào những thiệt thòi trong cuộc sống hàng ngày, có thêm niềm tin, động lực trong năm học mới. Bên cạnh đó với mong muốn giúp các em thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số có một mùa Trung thu vui tươi, ý nghĩa và đầy kỷ niệm.

Đêm hội trăng rằm kết nối yêu thương

Tối cùng ngày, UBND tỉnh Đắk Nông cùng phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Đắk Nông phối hợp với các câu lạc bộ, đội nhóm trên địa bàn tổ chức cũng tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm, kết nối yêu thương lần V” cho các em thiếu nhi, dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Đến với chương trình đêm hội trăng rằm, các em học sinh vô cùng hào hứng tham gia các hoạt động bổ ích và lý thú như tham gia các trò chơi dân gian: đập lon, bắt heo, đá banh vào khung thành,… và nhận nhiều phần thưởng là các bộ trò chơi ý nghĩa. Sau khi chơi, mỗi em được phát một phần ăn gồm: cánh gà chiên, mì xào, xiên que, xu xoa và nước ngọt. Đoàn cũng đã tặng hơn 500 cuốn truyện tranh cho các em học sinh.

Trung thu đến với các em dân tộc thiểu số
Trung thu đến với các em dân tộc thiểu số

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực, giúp giới trẻ có dịp thể hiện bản thân khi tham dự chương trình. Tại địa bàn xã Đắk Ha từ rất sớm các bạn đoàn viên đã có mặt từ rất sớm, hỗ trợ công tác khám chữa bệnh, khám mắt miễn phí cho 200 em học sinh, cắt tóc, tỉa móng tay và sửa chữa các hệ thống điện của trường học.

Song song với chương trình đêm hội trăng rằm, đoàn đã tổ chức các hoạt động vui chơi, thăm hỏi, động viên các em chăm ngoan, học giỏi. Không chỉ tạo sân chơi lành mạnh cho các em mà chương trình còn mang một sự động viên tinh thần to lớn, giúp các em nghèo người đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa có một mùa Trung thu đầy ý nghĩa.