Nam sinh lớp 10 dành học bổng 3 tỷ đồng ở trường Mỹ

1005

Dành học bổng toàn phần tại trường Mỹ, em Nguyễn lê Đông Hải với trị giá trên 58.000 USD/năm. “Học lực giỏi chỉ là một trong những yếu tố để đạt được học bổng mà thôi” em tâm sự.

Ứng cử viên dành học bổng toàn phần

Theo thông tin từ tamdiem24h.net cho hay, em Hải trở thành một trong 2 học sinh trong số rất nhiều ứng cử viên xuất sắc trên thế giới giành được học bổng toàn phần tại trường trung học nội trú uy tín tại Mỹ là CATS Academy Boston.

Dành học bổng toàn phần trên 58.000 USD/năm (bao gồm học phí và sinh hoạt phí), Hải sẽ hoàn thành 2 năm bậc THPT còn lại của mình tại Trường nội trú CATS Academy Boston, TP.Boston, tiểu bang Massachussets của Mỹ.

Nam sinh quảng ngãi, ứng cử viên dành học bổng toàn phần
Nam sinh quảng ngãi, ứng cử viên dành học bổng toàn phần

Dành học bổng trung học Mỹ có giá trị lớn nhất từ trước đến nay, em đại diện cho học sinh Việt Nam nhận được (thông thường, học bổng dành cho bậc trung học chỉ bán phần hoặc chỉ bao gồm học phí).

Ngoài học bổng trên, em Hải còn nhận được học bổng hỗ trợ tài chính trị giá 100% học phí từ Trường trung học The MacDuffie School ở Grandby, Massachussets.

Trò chuyện với trang tin giới trẻ ngày nay, em Hải cho biết, hiện em đã hoàn thành mọi thủ tục để chuẩn bị sang nhập học tại trường CATS Academy Boston trong vài ngày tới.

Chia sẻ bí quyết dành học bổng toàn phần của em Nguyễn lê Đông Hải

Theo Hải chia sẻ về bí quyết dành học bổng tại trường Mỹ, sự cần cù và chăm chỉ trong học tập giúp cho người học nắm vững vàng kiến thức. Tuy nhiên để tiếp thu tốt và hiệu quả nhất kiến thức không phải suốt ngày vùi đầu vào sách vở, tích cực đi học thêm… mà phải làm sao chia thời gian thích hợp giữa việc học tập và vui chơi, tạo cho bản thân sự thoải mái.

Bổ sung kiến thức là rất cần thiết, nhưng cũng cần lưu ý trong các bài giảng hàng ngày của thầy cô. Sách vở không có mà chỉ có khi tham gia các hoạt động phong trào xã hội nói chung. Việc tích cực tham gia các hoạt động xã hội sẽ giúp cho bản thân hòa mình vào cuộc sống cộng đồng; rèn luyện các kỹ năng và có cái nhìn đa chiều và đầy đủ hơn về những quyết định của chính mình…

Chia sẻ bí quyết dành học bổng toàn phần của em Nguyễn lê Đông Hải
Chia sẻ bí quyết dành học bổng toàn phần của em Nguyễn lê Đông Hải

Cùng với đạt thành tích cao trong học tập, cũng như dành học bổng toàn phần. Em hải chia sẻ những hoạt động ngoại khóa còn đóng vai trò quan trọng, để các tổ chức xét chọn học bổng nước ngoài đưa ra quyết định lựa chọn ai trong số đã đăng ký tham gia.

Tại Chương trình Giao lưu Cộng đồng quốc tế Hè 2017, do Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp cùng Tổ chức Putney Student Travel tổ chức, Hải là nhân vật tiêu biểu trong vai trò thông dịch viên “dịch đuổi” của chương trình này.