Bật mí 4 Cách tiết kiệm tiền mua nhà khôn ngoan nhất

1286

Bạn muốn tiết kiệm khoản thu chi để mua nhà, mua xe. Nhưng điều kiện kinh tế không cho phép? Đừng lo lắng, hãy cùng tamdiem24h.net áp dụng 4 cách tiết kiệm tiền dưới đây.

Trích lương vào tài khoản tiết kiệm cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Đây là cách tiết kiệm tiền hiệu quả, giúp bạn có được một khoản kha khá. Hiện nay ở hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ tự động, có thể trích một khoản tiền từ tài khoản chi tiêu của bạn để chuyển vào sổ tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất cao hơn.

Sẽ rất thuận tiện nếu bạn biết cách tiết kiệm tiền kiểu này. Chỉ cần mở sổ tiết kiệm ở chính ngân hàng bạn nhận lương hàng tháng. Nếu bạn có một mục tiêu tiết kiệm xác định, chẳng hạn như trong 1 năm tới bạn cần 50 triệu đồng, bạn chỉ cần chia con số này cho 12 để xác định khoản trích hàng tháng.

Trích lương vào tài khoản cách tiết kiệm tiền hiệu quả
Trích lương vào tài khoản cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Tuy nhiên, bạn đừng đặt khoản trích quá cao so với thu nhập hàng tháng của bạn, số tiền trích lớn sẽ gây ảnh hưởng đến chi tiêu ngắn hạn của bạn khiến bạn luôn nhớ đến nó và có cảm giác như bị… móc túi hàng tháng.

Vậy nên bạn sẽ rất dễ huỷ bỏ dịch vụ rất đáng tiền này. Bạn chỉ nên trích tự động vào tài khoản tối đa 20-25% thu nhập của mình, vì bạn sẽ còn nhiều cách tiết kiệm khác mà.

Cách tiết kiệm tiền bỏ heo kiểu mới

Cách tiết kiệm tiền bỏ heo tuy đơn giản, nhưng lại giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả. Bạn không cần mua heo đất cũng chẳng cần lọ hay hộp đựng tiền, chỉ cần chiếc ví của bạn có nhiều hơn một ngăn có thể để tiền (có thể là ngăn có dây kéo kín).

Vậy nên hãy tập cho mình thói quen, mỗi lần chi tiền để làm bất cứ việc gì thì đều bỏ vào ngăn bí mật này nhé. Một số tiền nhỏ cố định (khoảng 10.000 hay 20.000 đồng cho mọi khoản chi lớn nhỏ). Đó là số tiền rất nhỏ và hầu như không gây ảnh hưởng đáng kể, nhưng Với hình thức kinh doanh lời lãi này, bạn thử tính xem, nếu mỗi ngày bạn đều chi tiền ít nhất 1 lần và chỉ bỏ heo 10.000 đồng / lần chi tiền thôi, 1 năm sau bạn đã có ít nhất 3.650.000 đồng để có thể làm gì đó mình thích rồi.

Cách tiết kiệm tiền không vay mượn, nợ hãy trả sớm

Một trong cách tiết kiệm tiền hiệu quả là bạn đừng nên vay mượn, nếu đó không phải là tình huống bất khả kháng, đặc biệt là vay ngân hàng. Nếu bạn không phải là người giỏi tính toán và có thể xoay vòng tiền thành lợi nhuận.

Nếu bạn vay mượn đồng nghĩa với nợ nần, và cũng đồng nghĩa luôn với việc bạn sẽ chẳng thể tiết kiệm cho mình cho đến khi nào trả nợ xong.

Ngoài ra, đối với dư nợ thẻ tín dụng, hãy thanh toán trong hạn thanh toán nếu có thể để tránh lãi suất của ngân hàng; nếu đã quá thời gian thanh toán, hãy cố gắng trả sớm nhất.

Chọn cách tiết kiệm tiền có lãi suất cao

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả là hãy chọn ngân hàng có lãi suất tiết kiệm tốt hơn, dù chỉ chút ít. Bạn có thể chọn ngay ngân hàng đang nhận lương để mở sổ tiết kiệm, bạn cũng có thể chọn ngân hàng lớn vì có vẻ yên tâm hơn, nhưng bạn cũng có thể chọn một ngân hàng khác, nhỏ hơn một chút và đưa ra lãi suất cao hơn một chút.

Tiết kiệm tiền, quản lý tiền bạc khoa học
Tiết kiệm tiền, quản lý tiền bạc khoa học

Có thể bạn sẽ tốn công một chút cho việc sử dụng nhiều ngân hàng, nhưng về mặt lợi ích kinh tế, hãy chọn những dịch vụ đem lại giá trị cao hơn cho mình, đối với tiết kiệm, giá trị đó chính là tiền bạc.

Cách tiết kiệm tiền, hãy chọn ngân hàng có biểu phí thấp và nằm trong mạng lưới liên kết với nhiều ngân hàng và đối tác dịch vụ phổ biến. Giúp bạn giảm được một phần phí ngân hàng cộng thêm số tiền tiết kiệm từ các ưu đãi liên kết. Bạn sẽ có thêm một khoản tiền nho nhỏ cho những việc cỏn con, tránh việc phải phá lẻ những tờ tiền mệnh giá lớn.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn một số cách tiết kiệm tiền hiệu quả. Nếu bạn đang có dự định mua nhà hay mua xe hoặc thực hiện một công việc gì đó trong tương lai, hãy thử những cách tiết kiệm trên nhé. Chúc bạn thành công!