Phiên bản Xbox thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2020

781

Hãng công nghệ Microsoft vừa công bố Phiên bản Xbox thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2020 Tên mã Scarlett có thể sẽ bao gồm nhiều thiết bị Xbox khác nhau, chứ không chỉ riêng một loại Xbox.

Microsoft được cho là đang lên kế hoạch để cho ra mắt hệ máy Xbox thế hệ mới vào năm 2020. Trước đó, giám đốc Xbox, Phil Spencer cũng đã thừa nhận vào tuần này rằng Microsoft đã “đi khá sâu trong việc chế tạo những chiếc máy Xbox thế hệ mới.”

Xbox thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2020, có thể sẽ bao gồm nhiều thiết bị Xbox chứ không chỉ có một loại duy nhất - Ảnh 1.

Mới đây, Brad Sams tại Thurrott.com cũng đã đưa tin rằng chiếc Xbox thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2020. Báo cáo cho thấy Microsoft đang phát triển “một gia đình các thiết bị” dưới tên mã Scarlett. Điều này trùng với những gì mà Spencer đã mô tả về Xbox thế hệ mới. Ông đã nhắc đến “những” chiếc Xbox thế hệ mới, chứ không chỉ nói riêng về một chiếc Xbox.

Xbox thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2020, có thể sẽ bao gồm nhiều thiết bị Xbox chứ không chỉ có một loại duy nhất - Ảnh 2.

Hiện vẫn chưa rõ những thiết bị này sẽ như thế nào, nhưng có khả năng là Microsoft đang cân nhắc lại về những thiết bị stream, nhất là khi họ đang tập trung vào một dịch vụ stream game mới.

Trước đó, Sam cũng đã đưa tin rằng Microsoft sẽ ra mắt các thiết bị “Xbox TV” tại E3 2016, nhưng các thiết bị đó chưa bao giờ xuất hiện. Microsoft đã huỷ bỏ những thiết bị này. Ban đầu, chúng có tên mã là Dự án Hobart, lẽ ra sẽ được bày bán với giá 99 USD, cho phép người dùng truy cập vào game của Xbox One từ một chiếc tivi thứ hai trong nhà.

Xbox thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2020, có thể sẽ bao gồm nhiều thiết bị Xbox chứ không chỉ có một loại duy nhất - Ảnh 3.

Chiếc Xbox thế hệ mới của Microsoft chắc chắn sẽ hỗ trợ khả năng tương thích ngược cho game Xbox One hiện tại. Microsoft đã bỏ ra nhiều công sức vào phát triển công nghệ và cả vào những nỗ lực marketing cho tính năng tương thích ngược để đem game của Xbox và Xbox 360 lên hệ máy Xbox One và Xbox One X.

Microsoft chưa chính thức mô tả chi tiết những kế hoạch kinh doanh của họ về chiếc Xbox mới, nhưng Spencer đã đảm bảo với người hâm mộ rằng “chúng tôi một lần nữa cam kết sẽ thiết lập những tiêu chuẩn cho game console.”