5 nguyên tắc trang điểm giúp bảo vệ da, chị em hãy nằm lòng ngay

1991

Tin giới trẻ xin chia sẻ, 5 nguyên tắc trang điểm giúp bảo vệ da, dưỡng da an toàn hiệu quả, chị em nên nằm lòng và bỏ túi ngay. Tránh được các tác nhân gây hư hại cho làn da.

1. Tránh điều kiện ánh sáng không tốt

Tránh điều kiện ánh sáng không tốt, một trong những nguyên tắc trang điểm giúp bảo vệ da. Bởi trong điều kiện ánh sáng xấu, bạn có thể sẽ dễ dàng phạm phải nhiều lỗi trang điểm như: lớp phấn nền không đều màu, kẻ lông mày quá đậm hoặc nhạt, chưa dặm đủ má hồng,…

Nếu trang điểm trong nhà tắm, với chiếc gương mờ và ướt cũng sẽ phản chiếu hình ảnh sai lệch trên gương mặt cũng như biến đổi màu da bạn. Do vậy,trước khi trang điểm hãy ngắm lại thật kỹ gương mặt dưới ánh sáng ngoài trời tự nhiên hoặc đủ sáng đèn.

2. Hạ tông trang điểm

Rõ ràng một đôi mắt đượm màu khói, có thể sẽ không hợp trong hoàn cảnh ban ngày tại công sở hay trường học. Nguyên tắc trang điểm giúp bảo vệ da đối với tuổi teen hoặc người đi làm rồi. Mắt tông màu khói sẽ khiến sắc mặt của bạn trở nên xám xịt và nặng nề. Do đó, bạn hãy thử hạ tông đôi mắt khói xuống bằng phấn màu trung tính và màu đồng, sẽ giúp lớp trang điểm của bạn trở nên nhẹ nhàng và cuốn hút hơn.

Nguyên tắc trang điểm giúp bảo vệ da hiệu quả
Nguyên tắc trang điểm giúp bảo vệ da hiệu quả

3. Trang điểm tôn lên nét đẹp gương mặt

Trang điểm chỉ là cách giúp bạn có thể tôn lên những đường nét tự nhiên và nổi bật nhất trên gương mặt. Do đó, bạn không nên che giấu những đường nét của mình hay làm biến đổi gương mặt của mình quá nhiều. Khuôn mặt tự nhiên bao giờ cũng được ưu ái nhất.

4. Che khuyết điểm ở quầng mắt

Che khuyết điểm ở Quầng mắt, nguyên tắc trang điểm giúp bảo vệ da hiệu quả. Trường hợp nếu bị thâm quầng mắt, hãy dặm thêm một chút phấn phủ với một miếng mút trang điểm ẩm. Nhờ đó, bọng mắt sẽ không bị nhăn, tạo điểm nhấn cho đôi mắt.

5. Uốn cong mi trước khi chuốt mascara

Đây là nguyên tắc trang điểm giúp bảo vệ da bạn nên nằm lòng. Bởi chúng ta đều muốn sở hữu hàng mi dài và cong, thế nên mascara là món đồ “thần thánh” mà hầu như chị em nào cũng sở hữu. Tuy nhiên, nếu không uốn cong mi bằng dụng cụ bấm mi chuyên dụng thì hiệu quả sẽ giảm đi đáng kể. Uốn mi cong trước khi chuốt mắt mascara, giúp tạo nhiều điểm nhấn cho khuôn mặt của bạn hơn.

Trên đây tamdiem24h.net vừa chia sẻ với bạn, một số nguyên tắc trang điểm giúp dưỡng da và bảo vệ làn da của bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn sở hữu khuôn mặt trẻ đẹp nhất.