Vĩnh Long: Bắt 2 nghi can chế tạo súng, trộm cắp tài sản

989

Theo tamdiem24h.net, Chiều 10/11, công an tỉnh Vĩnh Long đã bắt giữ 2 nghi can chế tạo súng, trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn huyện Long Hồ (Vĩnh Long).

Bắt giữ và điều tra 2 nghi can chế tạo súng, trộm cắp tài sản

Theo thông tin mới nhất từ đội cảnh sát điều tra vụ trộm xe máy ra trên địa bàn huyện Long Hồ (Vĩnh Long) thì phát hiện, người đàn ông 44 tuổi thuê nhà trọ, tự chế tạo súng. Theo đó, chiều ngày 10/11, Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) đã lập hồ sơ bắt giữ và điều tra vụ trộm cắp tài sản, chế tạo vũ khí của người đàn ông 44 tuổi xảy ra tại nhà trọ thuộc xã Long Phước.

Bắt giữ 2 nghi can chế tạo súng, trộm cắp tài sản tại Vĩnh Long
Bắt giữ 2 nghi can chế tạo súng, trộm cắp tài sản tại Vĩnh Long

Cũng theo đó, đội Cảnh sát cho biết sáng ngày 10/11, anh Nguyễn Phước Hưng (ngụ thị trấn Long Hồ) trình báo bị kẻ gian đột nhập trộm xe máy. Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) lập tức điều tra và đang làm rõ hành vi Chế tạo vũ khí, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và vật liệu nổ với 2 nghi can.

2 nghi can này có hành vi chế tạo, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và vật liệu nổ tại nhà trọ. Hiện Cảnh sát thu giữ một khẩu súng ngắn tự chế, 2 viên đạn, 37 vỏ đạn quân dụng cùng nhiều bộ phận kim loại đã cắt rời.

Bắt giữ tang vật và lập hồ sơ điều tra

Cảnh sát xác định một trong hai nghi can chế tạo súng, trộm cắp tài sản, là anh Trần Tuấn Tài (18 tuổi, ngụ xã Long Phước) là nghi can trộm xe máy và mang đến phòng trọ của Nguyễn Võ Anh Tuấn (45 tuổi) trên địa bàn xã Long Phước.

Sau khi lực lượng chức năng kiểm tra nhà trọ của Tuấn, cảnh sát phát hiện nhiều khẩu súng tự chế, mã tấu cùng nhiều máy móc, dụng cụ dùng chế tạo súng. 2 nghi can khai nhận, các bộ phận bằng kim loại bị cảnh sát thu giữ được dùng để chế tạo súng ngắn. Bước đầu, những người này khai việc chế tạo vũ khí nhằm mục đích “giải trí”.

2 nghi can chế tạo súng, trộm cắp tài sản bị bắt
2 nghi can chế tạo súng, trộm cắp tài sản bị bắt

Cảnh sát đã tạm giữ tang vật, đưa những người liên quan về trụ sở cảnh sát lấy lời khai của 2 nghi can chế tạo súng, trộm cắp tài sản, lập hồ sơ điều tra và làm rõ vụ việc theo quy định và làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của 2 nghi can trên địa bàn huyện Long Hồ.

Trần Tuấn Tài (18 tuổi, ngụ xã Long Phước) thừa nhận vào sáng cùng ngày đã cùng với một người khác lấy trộm xe máy của anh Hưng. Và nghi can này cũng thừa nhận là chính mình đã tự chế tạo súng tại phòng trọ để sử dụng vào mục đích cá nhân. Hiện vụ việc của 2 nghi can chế tạo vũ khí, trộm cắp tài sản đang được lực lượng chức năng tại Vĩnh Long điều tra và làm rõ vụ việc.