Ý nghĩa của ngày sách Việt Nam đối với giới trẻ ngày nay

1066

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ tới giới trẻ. Sự ra đời của ngày sách Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi thế hệ trẻ ngày nay.

Nhiều thông điệp ý nghĩa của ngày sách Việt Nam

Theo thông tin từ tamdiem24h.net, ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018 tại công viên thống nhất với chủ đề Sách với gia đình sẽ diễn ra từ ngày 18/4 đến 22/4, kèm theo nhiều chương trình hấp dẫn thú vị cho giới trẻ thanh niên Việt Nam.

Hiện nay văn hóa đọc sách đang đứng trước một cơ hội và một nguy cơ. Cơ hội chỉ đến nếu mỗi chúng ta được tiếp cận với một khối lượng tri thức khổng lồ. Nhưng nó lại tiềm ẩn một nguy cơ làm mai một thói quen đọc sách vốn có, bởi sự lấn át của các phương tiện thông tin nghe nhìn quá nhiều, quá hấp đẫn.

Nhiều thông điệp ý nghĩa của ngày sách Việt Nam
Nhiều thông điệp ý nghĩa của ngày sách Việt Nam

Ngày sách Việt Nam là sự kiện tổ chức thường niên nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả của văn hóa đọc. Biến ngày hội này thành các hoạt động văn hóa thường niên được cộng đồng đón nhận và tôn vinh. Theo đó là góp phần nâng cao dân trí cho sinh viên, thanh niên Việt Nam, chấn hưng dân khí, tạo thế và lực thực hiện thắng lợi mục tiêu “xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện”.

Ngày sách Việt Nam với nhiều chủ đề hấp dẫn, thu hút

Điểm nhấn của ngày Sách Việt Nam lần thứ 5, năm 2018 sẽ là hội sách chào mừng được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề Sách gia đình.

Bên cạnh đó, ngày hội sách cũng là nơi giới thiệu, trưng bày và bán xuất bản phẩm với trên 100 gian hàng của gần 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước, với khoảng 50.000 tên sách các loại.

Hàng vạn bản sách gồm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, sẽ được tung ra nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều thiếu nhi, hướng tới giới trẻ, thanh niên, sinh viên. Sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: chính trị – pháp luật, kinh tế, khoa học công nghệ – kỹ thuật, tham khảo, giáo dục, văn học, văn hóa – xã hội, tôn giáo… giúp người đọc có thể thoải mái lựa chọn và trau dồi kỹ năng, kiến thức thông qua ngày hội đọc sách.

Ngày sách Việt Nam với nhiều chủ đề hấp dẫn, thu hút
Ngày sách Việt Nam với nhiều chủ đề hấp dẫn, thu hút

Sự kiện ngày sách Việt Nam sẽ diễn ra trong vòng 5 ngày, có 18 sự kiện, các buổi hội thảo, tọa đàm, talkshow về những đề tài có liên quan đến các cuốn sách tiêu biểu.

Đề cập đến những vấn đề thời sự, đang được dư luận và xã hội quan tâm như: Tọa đàm “Sách – văn hóa, phát triển và hội nhập”; Thảo luận về khuynh hướng giáo dục hướng ngoại hiện nay ở Việt Nam; Tọa đàm “Thị trường sách tranh Hàn Quốc và Việt Nam” ….

Ngày sách Việt Nam diễn ra nhằm thu hút giới trẻ, những thế hệ mầm xanh tương lai của đất nước. Giúp các bạn trẻ có thói quen đọc sách, rèn luyện thay đổi lối sống của bản thân, hoàn thiện để trở thành con người có ích cho xã hội.