Kỷ luật hơn 70 cán bộ cao cấp, kiên quyết chống tham nhũng

996

Gửi lời cảm ơn tới tình cảm thân thiết của cử tri, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hứa sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe. Nhắc đến Hội nghị Trung ương 11 vừa qua, Tổng bí thư nhấn mạnh Hội nghị đã thành công với sự đoàn kết, thống nhất cao của Trung ương.

Tin nhanh 24h cho hay trong bối cảnh sắp đến Đại hội Đảng XIII, Tổng bí thư nhấn mạnh không chỉ chú ý đến vấn đề văn kiện, đường hướng cơ bản của Đảng mà phải quan tâm vấn đề nhân sự.

“Tôi cảm thấy bà con lo lắm. Nhưng Bộ chính trị vừa rồi có quy định chính là chuẩn bị cái đó, hạn chế tiêu cực, cố gắng chọn người thật xứng đáng, chuẩn bị không chỉ cho Trung ương mà tất cả các ngành, các cấp”, Tổng bí thư nói.

Xem thêm: Góc cuộc sống
Riêng về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, Tổng bí thư đồng tình với cử tri rằng vừa qua đã có nhiều cố gắng, là điểm nhấn trong nhiệm kỳ, đạt kết quả tốt không chỉ trong nước mà còn được dư luận quốc tế quan tâm.

“Chúng ta đã làm được, có cố gắng, trong nước, quốc tế đều hoan nghênh nhưng còn nhiều việc phải làm. Đây là cuộc đấu tranh lâu dài, gian khổ, phức tạp vì không phải đấu tranh với người khác, với bên ngoài mà đấu tranh với chính chúng ta, trong từng con người ta”, Tổng bí thư nhấn mạnh.

Người đứng đầu Đảng, Nhà nước nhắc lại con số cán bộ đã bị kỷ luật hơn nửa nhiệm kỳ qua gồm hơn 70 cán bộ cao cấp thuộc diện Trung ương quản lý, trong đó có 1 ủy viên Bộ Chính trị và 4 ủy viên Trung ương Đảng khoá XII, 14 nguyên ủy viên Trung ương Đảng, 1 nguyên phó thủ tướng, 5 bộ trưởng và nguyên bộ trưởng, 2 bí thư tỉnh ủy, 5 nguyên bí thư tỉnh ủy và 17 đồng chí là tướng lĩnh; một số cán bộ đã bị xử lý hình sự.

Ngoài ra, tại Hội nghị Trung ương 11 lại tiếp tục thi hành kỷ luật 2 nguyên ủy viên Trung ương, nguyên bộ trưởng Thông tin và Truyền thông.

“Lúc đầu cãi ghê lắm chứ có nhận lỗi đâu. Đây mới chỉ là kỷ luật về Đảng còn về hành chính phải tương ứng, về hình sự phải tiếp tục làm”, Tổng bí thư nói.

Nhấn mạnh đây là “căn bệnh” không chỉ của riêng ta mà của nhiều nước trên thế giới, Tổng bí thư lưu ý chúng ta tuyệt đối không được chủ quan, phải tiếp tục làm quyết liệt.

Tổng hợp: https://doisongxahoi.net