5 kiểu bạn bè độc hại nên tránh xa, nếu không muốn cuộc đời lầy lội

1156

Tin giới trẻ xin bật mí với bạn, 5 kiểu bạn bè độc hại nên tránh xa. Nếu bạn không muốn cuộc đời mình tràn ngập tăm tối và luôn trong trạng thái lầy lội.

1. Kiểu bạn lợi dụng hoặc điều khiển người khác

Người chỉ biết lợi dụng người khác, một trong những kiểu bạn bè độc hại nên tránh xa. Họ đối xử với bạn như một người bạn bình thường, thậm chí còn chu đáo, nhưng sau đó luôn đi kèm với một yêu cầu nào đó. Với họ, không có bữa trưa nào là miễn phí, rồi dần dần sẽ trở thành con rối cho họ giật dây lúc nào không biết.

2. Kiểu bạn bè luôn thích nói xấu người khác

Kiểu bạn bè độc hại nên tránh xa là khi họ luôn thích nói xấu người khác. Đặc biệt là chỗn công sở, nếu ở chỗ bạn không có thì xin chúc mừng nhé. Trước mặt bạn, họ vô cùng niềm nở, xởi lởi, lại còn tỏ ra thân thiện đáng yêu. Thế nhưng quay đi một cái, họ có thể sẵn sàng nói xấu bạn ngay tức khắc. Nên tránh xa người này ngay lập tức.

Kiểu bạn bè độc hại nên tránh xa, không nên kết giao
Kiểu bạn bè độc hại nên tránh xa, không nên kết giao

3. Kiểu bạn chỉ coi mình là trên hết

Trong cuộc sống, việc lo lắng và chăm sóc cho bản thân mình là cần thiết. Thê nhưng nếu người này chỉ nghĩ cho bản thân, không buồn để ý đến lợi ích của những người xung quanh ra sao thì đúng là quá ích kỷ rồi. Nếu bạn có một người bạn chỉ quan tâm đến tình cảm, lợi ích, nhu cầu hay sự thoải mái của chính bản thân anh ta. Với dạng người này bạn nên tránh xa ngay nhé!

4. Bạn bè hay ghen tị – nên tránh xa ngay lập tức

Đây cũng là một kiểu bạn bè độc hại nên tránh xa, bởi dạng người này hiện khá phổ biến trong xã hội. Những người này họ luôn lấy may mắn hoặc rủi ro của họ để đem so đo với cả thế giới và sẽ làm tất cả để không ai hơn được họ. Chính vì thế, ở bên cạnh những con người này rất nguy hiểm, vì họ sẽ khiến bạn đánh giá thấp những nỗ lực của mình.

5. Kiểu người đồng bóng, tính cách hay thay đổi 

Một kiểu bạn nữa tamdiem24h.net khuyên bạn nên tránh xa là khi họ thuộc tuýp đồng bóng, tính khí thay đổi thất thường. Bất kỳ lúc nào tức giận họ cũng có thể trút lên bạn như thể bạn mới là người gây ra vấn đề cho họ.

Với những người có tính cách như vậy, nếu không tránh xa sẽ khiến cuộc đời bạn lầy lội mà thôi. Tuy họ không gây ra thiệt hại nhìn thấy được cho bạn, nhưng nếu bạn ở lại bên cạnh một người như thế này, cảm xúc của bạn sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

Với 5 kiểu bạn trên đây, hi vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích, giúp bạn có thể nhận ra ai đáng chơi và ai nên tránh xa. Hãy lựa chọn cho mình người bạn tốt nhất nhé!