“Siêu ngõ ẩm thực” Hà Nội, điểm đến thu hút giới trẻ

1171

Hà Nội có những siêu ngõ ẩm thực, một trong những điểm đến thu hút giới trẻ. Những món ăn vặt ngon, hấp dẫn và không kém phần nổi tiếng. Cùng tamdiem24h.net khám phá ngay nhé.

Bánh trôi tàu (ngõ Đê Tô Hoàng)

Bánh trôi tàu ở ngõ Tô Hoàng, một trong những điểm đến được giới trẻ coi là siêu ngõ ẩm thực Hà Nội. Hàng năm, cứ vào độ trời trở lạnh, là nơi đây như trật kín thực khách, mọi người lại í ới nhau cùng đi ăn bánh trôi tàu. Thông thường sẽ chỉ có bánh trôi tàu ngọt, còn bánh mặt sẽ cực kỳ khan hiếm.

Bánh trôi tàu món ngon ở siêu ngõ ẩm thực Hà Nội
Bánh trôi tàu món ngon ở siêu ngõ ẩm thực Hà Nội

Nhưng khi các bạn ghé qua siêu ngõ ẩm thực Hà Nội ở Đê Tô Hoàng sẽ được thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Ngõ Tô Hoàng đã 20 năm và là một trong số ít những hàng bánh trôi nhân thịt hiếm hoi. Có lẽ vì thế mà quán khá nổi tiếng, thu hút giới trẻ Hà Thành những ngày đầu đông.

Nem chua rán (ngõ Tạm Thương)

Nem chua rán, một trong những món ăn vặt ngon, hấp dẫn ở Hà Nội. Chiều đến, chỉ cần đi dọc phía đầu Hàng Bông xuôi hướng từ hồ Hoàn Kiếm là bạn sẽ bắt gặp từng top từng top đứng ăn nem chua rán. Hoặc bạn đi ngang qua ngõ Tạm Thương, sẽ bị ấn tượng bởi hàng loạt những tiếng mời gọi ăn nem chua.

Ngõ Tạm thương trở thành một trong những siêu ngõ ẩm thực ở Hà Nội, thu hút giới trẻ kéo nhau đến thưởng thức. Bởi chất lượng nem trong ngõ này, thì vốn quá nổi tiếng với thực khách rồi. Miếng nem nhỉnh cỡ đôi ngón tay, khi chúng được chiên vàng ruộm, cắt xéo đẹp mắt để lộ ra phần nhân dẻo dính.

Nem chua rán được bày trên đĩa lót lá chuối, ăn kèm là dưa chuột, củ đậu, chấm tương ớt cay ngọt ngon xuýt xoa. Vì món ăn này vốn nổi tiếng đã lâu trên đất Hà Thành, nên hương vị nem chua rán luôn là món ăn vặt thích thú những ngày đông.

Nem nướng (ngõ Ấu Triệu)

Nem nướng món ngon ở siêu ngõ ẩm thực Hà Nội
Nem nướng món ngon ở siêu ngõ ẩm thực Hà Nội

Ngõ Ấu Triệu, cũng là một trong những ngõ siêu ẩm thực Hà Nội chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Nem nướng vẫn luôn có sức quyến rũ riêng, bởi hương thơm ngào ngạt và độ dẻo, dai ngon nhai nhấm nháp bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của nó. Nem nướng vừa khéo, ngậy mà không ngấy, một khi thưởng thức bạn sẽ nhớ mãi không quên được hương vị hấp dẫn này.

Khi nhắc đến ngõ Ấu Triệu là ai cũng sẽ nghĩ ngay đến siêu ngõ ẩm thực, chứa những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Nơi đây đã trở thành một trong những địa điểm quen thuộc với dân sành ăn vặt. Chưa kể, ăn nem nướng, cá bò mà có thêm cốc trà chanh “đặc sản” nhà thờ kèm theo thì quả thực “hết sảy”. Thu hút thực khách 4 phương.