Máy ảnh nikon d800 – dòng máy cao cấp cho nhiếp anh gia chuyên nghiệp

1827

Nikon D800 chiếc máy ảnh DSLR, có độ phân giải cao rất lý tưởng cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Chiếc máy ảnh mạnh mẽ, bền, độ tin cậy cao và có mức giá hợp lý không quá đắt đỏ.

1. Nokin D800 – Sức mạnh cảm biến Full Frame 36.3MP

Điểm ấn tượng đầu tiên chiếc máy ảnh Nikon D800, chính là cảm biến Full Frame FX-format độ phân giải siêu cao 36.3MP. Cùng với đó là sự kết hợp cùng vi xử lý Expeed 3 tiên tiến cho khả năng nhạy sáng cao gấp nhiều lần so với những cảm biến thông thường.

Nokin D800 - Sức mạnh cảm biến Full Frame 36.3MP
Nokin D800 – Sức mạnh cảm biến Full Frame 36.3MP

Theo tamdiem24h.net, chiếc máy này còn có khả năng tối ưu hóa tốc độ xử lý ảnh, chuyển tải dữ liệu siêu tốc nhờ đường truyền tín hiệu đa kênh, tăng cường khử nhiễu và cân bằng trắng đa vùng, cho những bức ảnh đẹp rực rỡ với tông màu chuyển tải mượt mà và cực kỳ chính xác.

Ngoài ra, vi xử lý mới này còn có giúp hỗ trợ chụp ảnh RAW ở độ phân giải lớn nhất hoặc 15.4MP ở định dạng DX. Bên cạnh đó còn giúp gia tăng khả năng phản ứng của máy trong mọi tình huống. Mang đến cho bạn những bức ảnh tuyệt đẹp nhất dù là chụp trong điều kiện thiếu sáng, chụp ở mức ISO cao, hay chụp trong khung cảnh có nhiều nguồn sáng phức tạp.

2. Chất lượng video của Nokin D800 Full HD 

Hiện nay rất nhiều nhà làm phim, các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện và người chụp ảnh tĩnh, cần máy ảnh số ống kính rời D-SLR có hình thức lưu động cao, trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn để sử dụng trong nhiều sự kiện hoặc quay phim tài liệu, video âm nhạc hoặc phim.

Đối với các chuyên gia nhiếp ảnh, Nokin D800 sẵn sàng tạo ra các trải nghiệm điện ảnh chân thực. Bằng việc sử dụng phương pháp nén dữ liệu khuôn hình B, có thể ghi video 1080p Full HD ở 30p định dạng H.264/MPEG-4 AVC với hình ảnh chuyển động trọn vẹn.

3. Hệ thống lấy nét của nikon D800 chuẩn

Đánh giá về hệ thống lấy nét của Nikon D800, đi kèm với module lấy nét 51 điểm thế hệ mới mang tên Advanced Multi-CAM 3500FX. Trong số 51 điểm lấy nét, có 15 điểm ở trung tâm là loại cross-type, nhạy đối với các chi tiết ảnh nằm ngang và dọc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chế độ lấy nét một điểm, lấy nét 9 điểm hoặc lấy nét 21 điểm.

Theo tin tức công nghệ, nNhờ những tối ưu hóa của nikon D800 về quá trình xử lý hình ảnh mới nhất, sức mạnh phi thường của 36.3 megapixel biến thành các video sắc nét, kết xuất sắc sảo. Kỳ vọng sự phân cấp mượt mà phi thường của nền trời xanh, với độ nhiễu tối thiểu và chuyển động tự nhiên đẹp mắt được kết xuất rõ ràng và sắc nét.

Hình ảnh phim với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết, giảm đáng kể biến dạng do cuốn cửa trập có thể xảy ra trong thao tác quay quét ngang hoặc khi quay đối tượng chuyển động nhanh theo chiều ngang như các đoàn tàu. kết hợp các lợi ích này và sẽ bắt đầu nhận diện chính xác các cơ hội sáng tạo mới có thể khai thác được cho người chụp ảnh cũng như người quay phim.

Hệ thống lấy nét của nikon D800 chuẩn
Hệ thống lấy nét của nikon D800 chuẩn

4. Các tính năng khác của máy ảnh Nikon D800

Chiếc máy ảnh D800 có một số tính năng khác, được trang bị với một đèn flash pop-up với tầm hoạt động là 12 m với mức ISO 100. Tất nhiên, bên cạnh đèn flash đi kèm, chúng ta cũng có thể trang bị cho chiếc D800 với đèn flash ngoài qua khe cắm flash ngoài. Ngoài ram D800 cũng có thiết kế kín khí để chống bụi và hơi ẩm. Ngoài ra, bộ lọc thông thấp quang học của máy, cũng có thể rung để loại bỏ bụi bám vào bộ lọc và vào ngàm gắn ống kính.

Trên đây là một số thông tin về dòng máy ảnh Nikon D800. Hi vọng dòng máy này sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho bạn. Đặc biệt là những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.