Giá cua huỳnh đế tăng mạnh, hết hàng vẫn được nhiều đại gia săn đón

1374

Giá cua huỳnh đế tăng mạnh, nhưng hiện nay vẫn được nhiều đại gia săn đón. Loại hải sản thơm ngon, bổ dưỡng với hình dạng lạ mắt, chắc thịt dù hơn 1 triệu/kg nhưng vẫn được mọi người ưa chuộng và tìm mua.

1. Cua hoàng đế là cua gì mà cực đắt

Theo tamdiem24h.net cho hay, Hiện nay Giá cua huỳnh đế tăng mạnh,nhưng vẫn được rất nhiều người săn đón. Giá tuy cao nhưng vẫn cháy hàng chỉ trong thời gian ngắn. Nếu phải lựa chọn ra danh sách những món hải sản đắt đỏ nhất, cua hoàng đế (có nơi gọi là huỳnh đế) chắc chắn phải có một chỗ trong đó, thậm chí nằm trên top đầu. Vậy đây là loài cua gì mà giá cực đắt đến vậy?

Giá cua huỳnh đế tăng mạnh, được nhiều người săn đón
Giá cua huỳnh đế tăng mạnh, được nhiều người săn đón

Những chú cua huỳnh đế khổng lồ dài cả mét này, các đại gia nhà giàu sẵn sàng trả giá lên tới hàng chục triệu đồng, những cua vẫn cháy hàng, dẫn đến tình trạng không còn hàng để bán.

Cua Huỳnh đế là loại cua to bằng bàn tay xòe, mình khum tròn, nhìn giống con bọ khổng lồ hay có con hình dáng như loài rùa, đầu cua hơi chúi xuống, có màu đỏ hồng, mai hình vuông…có những con ở vùng biển nước sâu nặng hơn 1 ký.

Giá cua Huỳnh đế tăng mạnh, được nhiều người ăn đón bởi sự bổ dưỡng thơm ngon của chúng, bổ dưỡng, thớ thịt cua săn chắc, trắng muốt nhô và độ đạm cao. Người ta cũng đã phát hiện Cua hoàng đế màu xanh ở Mỹ, nó có màu tím xanh và có kích thước tương đương những con cua hoàng đế đỏ khác, nhưng nổi bật nhờ màu tím xanh như màu hoa oải hương.

2. Cua huỳnh đế giá tăng mạnh, nhưng vẫn ‘cháy’ hàng

Hiện nay, gia cua huỳnh đế tăng mạnh, giá cao nhưng vẫn nằm trong tình trạng bị cháy hàng. Bởi đây được xem Là hải sản nổi tiếng, ngon bổ dưỡng của đảo Phú Quý, cua huỳnh đế không chỉ có màu sắc bắt mắt mà thịt và gạch béo ngậy hơn hẳn các loại cua thông thường vì thế chúng luôn được săn đón mỗi khi vào mùa.

Mùa thu hoạch loài cua này thường vào tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch. Năm nay nguồn hàng loại hải sản này khá dồi dào, tuy nhiên giá cua huỳnh đế tăng mạnh so với mọi năm. Nhưng vẫn được khá nhiều đại gia săn đón.

Giá cua huỳnh đế tăng mạnh, cháy hàng
Giá cua huỳnh đế tăng mạnh, cháy hàng

Cua huỳnh đế năm nay dồi dào, nhưng vì nhu cầu mua của người dân tăng cao nên giá sản phẩm tăng mạnh. Theo tin tức kinh doanh, nhiều khách đặt hàng nhưng có những đợt họ phải đợi 3-4 ngày mới có hàng vì thời tiết thiếu thuận lợi, gió mạnh.

Theo người dân vùng này cho biết, cua năm nay có trọng lượng từ 700 gram đến 1,2 kg một con, thậm chí có con trên 2 kg, nhưng khá hiếm hàng, mỗi đợt về chỉ có vài con. Cũng theo giới đánh bắt hải sản, cua huỳnh đế thịt chắc ngon như tôm hùm, gạch thơm béo và chứa nhiều dinh dưỡng.