4 thói quen gây tổn hại sức khỏe trong những ngày nghỉ lễ

722

4 thói quen gây tổn hại sức khỏe trong những ngày nghỉ lễ. Nếu bạn Lấy cớ ngày nghỉ để buông thả bản thân rất có thể bạn sẽ phải hối hận.

1. Ngủ nướng xuyên ngày nghỉ lễ

Ngủ nướng xuyên ngày, một trong những thói quen gây tổn hại sức khỏe giới trẻ hay phạm phải. Bởi ngày thường, công việc của bạn đã đủ bận rộn, khiến bạn luôn phải thức khuya dậy sớm. Vì thế nhân dịp nghỉ lễ là thời điểm thích hợp để nhiều người xả hơi, cho phép bản thân ngủ nướng thoải mái. Thế nhưng, đừng quá lạm dụng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về sức khỏe cho rằng, ngủ nướng đã đời cho tới trưa các ngày nghỉ lễ có thể gây nên hội chứng, khiến cảm giác mệt mỏi, sức khỏe yếu hơn, tâm trạng tệ hơn và càng buồn ngủ hơn. Do vậy, dù có thời gian thoải mái, bạn cũng chỉ nên dành thêm cho giấc ngủ khoảng 1 giờ đồng hồ vào những ngày nghỉ lễ để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Ăn uống thả ga ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Thói quen gây tổn hại sức khỏe là bạn buông thả, cho phép mình ăn uống thả ga trong những ngày nghỉ lễ. Bởi những buổi tụ tập bạn bè, gia đình trong kỳ nghỉ lễ thường đi kèm với những bữa tiệc thịnh soạn. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe bạn cần kiểm soát lượng thức ăn, cũng như chất lượng thực phẩm nạp vào cơ thể.

Không chỉ có vậy, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều thức ăn trong những ngày nghỉ lễ, đặc biệt là các loại thực phẩm chế biến sẵn, có thể gây ra hội chứng co thắt không đều của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa. Dẫn đến tăng cân nhanh và tăng nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, tim mạch..

Thói quen gây tổn hại sức khỏe trong những ngày nghỉ lễ
Thói quen gây tổn hại sức khỏe trong những ngày nghỉ lễ

3. Không duy trì thói quen tập thể dục

Nếu bạn đã quen với việc vận động cơ thể mỗi ngày, đột nhiên dừng lại đột ngột sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn, cộng với việc ăn uống, có thể sẽ khiến bạn càng thêm uể oải. Một trong những thói quen gây tổn hại sức khỏe cần lưu ý.

Vì thế, dù bạn có bận rộn với lịch trình vui chơi ra sao, bạn cùng đừng quên dành ra 15 – 30 phút tập thể dục mỗi ngày, giúp cho cơ thể được vận động linh hoạt, khỏe khoắn hơn. Thậm chí, chỉ đi bộ nhẹ nhàng cũng rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

4. Uống quá ít nước

Ngày nghỉ lễ, đồng nghĩa với việc có những buổi tiệc tùng với nhiều bia, rượu có thể khiến bạn luôn cảm thấy no bụng, không muốn bổ sung thêm nước. Điều này vô tình dẫn đến tình trạng thiếu nước trầm trọng hơn.

Do đó, để bảo vệ sức khỏe, bạn nên bổ sung Khi không được bổ sung đủ nước, cơ thể sẽ mệt mỏi, khó chịu. Mất nước có thể làm tăng nồng độ mỡ máu, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vì thế đừng bỏ quên thói quen uống đủ nước hàng ngày khiến sức khỏe xuống dốc.

Với 4 thói quen gây tổn hại sức khỏe tamdiem24h.net vừa chia sẻ với bạn ở trên, hi vọng sẽ giúp bạn lưu ý và cải thiện sức khỏe trong những ngày nghỉ lễ.