Thiếu Úy uống nhầm ma túy tử vong, người mẹ khóc ngất khi biết kết luận

1057

Vụ việc thiếu úy uống nhầm ma túy gây tử vong đã có kết luận, thông tin từ Hội đồng chuyên môn liên quan, mẹ Thiếu úy đã khóc ngất khi nhận được kết luận cuối cùng.

Nước mắt xót xa của người mẹ

Theo tin tức từ Tamdiem24h.net cho hay, Chiều ngày 10/9, chúng tôi đến với căn nhà nhỏ ở phường 9 (TP Vĩnh Long, Vĩnh Long), bà Trần Thị Xuân Tươi – mẹ ruột của Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi), hiện đang công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế – ma túy (Công an huyện Long Hồ – người tử vong sau khi uống nhầm ma túy đá)

Bà cho biết, vụ con trai bà (thiếu úy uống nhầm ma túy đá tử vong) vẫn chưa nhận được kết luận họp Hội đồng chuyên môn về vụ việc. Người phụ nữa này cho biết thêm, bà chỉ biết thông qua báo chí bà là đã có kết luận.

Nước mắt xót xa của người mẹ khi biết kết luận từ báo chí
Nước mắt xót xa của người mẹ khi biết kết luận từ báo chí

Bà tươi (mẹ của thiếu úy Đạt) cho biết: “Tôi không đồng ý với kết luận cho rằng, bác sĩ Tuấn (bác sĩ trực cấp cứu – PV) chỉ có sai sót về chuyên môn. Bác sĩ Tuấn thiếu trách nhiệm nên con trai tôi mới chết tức tưởi.

Sai xót chứ không thiếu chuyên môn, trách nhiệm

Vụ việc thiếu úy uống nhầm ma túy, Bà tươi chia sẻ thêm với chúng tôi túy, khi được đưa đến Bệnh viện (BV) đa khoa Vĩnh Long cấp cứu lần đầu, tôi nói rõ con trai tôi đi bắt đối tượng ma túy và uống nhầm ca nước chứa ma túy nhưng bác sĩ không cấp cứu, súc rửa mà kêu đưa qua bệnh viện tâm thần.

Theo tin tức thời sự chúng tôi cập nhật từ bệnh viện, thiếu úy Đạt nhập viện lúc 23h52 cùng ngày, trong tình trạng kích động, la hét, hoảng loạn. Điều dưỡng tiếp nhận cố định tay bệnh nhân vào giường, bác sĩ trực nhận định đây là tình trạng rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính.

Bác sĩ trực khám giải thích với người nhà, BV không có chuyên khoa sâu tâm thần nên đề nghị đưa bệnh nhân đến BV Tâm thần. Lúc bác sĩ vào phòng định làm giấy chuyển viện, bệnh nhân tự đứng dậy rời khỏi BV cùng người nhà lúc 23h59 cùng ngày. BV chưa kịp lấy lời khai về bệnh nhân.

yêu cầu làm rõ vụ việc thiếu úy uống nhầm ma túy
yêu cầu làm rõ vụ việc thiếu úy uống nhầm ma túy

Theo thông tin báo đời sống pháp luật cho biết thêm: BV Tâm thần cho biết, BV tiếp nhận và cấp cứu cho thiếu úy Đạt vào lúc 0h15 ngày 14/7, trong tình trạng hôn mê sâu, mất ý thức, da tím tái, thở ngáp cá, đồng tử giãn. Thiếu úy Đạt được đưa đến không có giấy chuyển viện. Sau khoảng 1 giờ hồi sức tích cực, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở và tử vong.

Lúc này, gia đình đưa Đạt quay lại BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Long và được chẩn đoán chết trước khi vào viện, chưa rõ nguyên nhân. Cho rằng nhân viên y tế từ chối cấp cứu người gặp nạn và có sự chậm trễ khiến con trai tử vong nên gia đình rất bức xúc. Kết quả giám định nước trong ca mà thiếu úy Đạt uống là ma túy đá.

Sau khi vụ việc thiếu úy uống nhầm ma túy gây tử vong, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo BV đa khoa tỉnh khẩn trương xác minh thông tin, xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.