Xuất hiện điện thoại di động gấp thay đổi cuộc chơi như thế nào?

1052

Sau nhiều năm cải tiến, bước nhảy vọt công nghệ smarphone không chỉ là một tính năng mới, việc xuất hiện điện thoại di động gấp sẽ thay đổi cả ngành công nghiệp sản xuất thiết bị di động.

Cách thức tương tác mới của dòng điện thoại di động gấp

Theo thông tin từ tamdiem24h.net cho hay việc xuất hiện dòng điện thoại gấp này, các nhà sản xuất có thực hiện nhiều cải tiến cho điện thoại thông minh với nhiều RAM hơn, máy ảnh đẹp hơn và bộ xử lý nhanh hơn. Dòng sản phẩm mới này, ngoại trừ một số ngoại lệ nhỏ như máy quét dấu vân tay vẫn không có gì thay đổi.

Ngoài ra cách thức tương tác mới của dòng diện thoại di động gấp này, đánh giá về màn hình 4K có thể trông sắc nét hơn màn hình HD nhưng chức năng cốt lõi là như nhau. Thêm vào đó là có thêm camera thứ hai, điện thoại mở ra nhiều cơ hội mới như cuộc gọi video trực tiếp, chụp ảnh selfie.

Sự xuất hiện của dòng điện thoại di động gấp sẽ thay đổi như thế nào?
Sự xuất hiện của dòng điện thoại di động gấp sẽ thay đổi như thế nào?

Màn hình có thể gập lại, có thể sử dụng cả hai màn hình một lúc. Chế độ Dual Monitor hai màn hình thể hiện khá tốt vai trò trên máy tính. Điện thoại uốn gập có thể mang lại lợi ích đa nhiệm tương tự.

Các phím tắt, ứng dụng và trò chơi của điện thoại di động gấp có thể được phát triển trên hai màn hình và cung cấp thêm các chức năng bổ sung.

Do dó người dùng có thể thấy nhiều nếp gấp hơn, cho các thiết lập ba hoặc bốn màn hình. Bản thân màn hình dòng điện thoại di động gấp, có thể cho phép các phương thức nhập khác nhau, không chỉ là vuốt mà còn nhấn giữ lâu hay uốn cong.

Máy ảnh linh hoạt tốt hơn nhờ màn hình gấp

Khi sử dụng các dòng smarphone, camera luôn đóng vai trò quan trọng nhất. Do đó khi cho ra dòng điện thoại di động gấp này, các nhà sản xuất đang chịu áp lực lớn để mang lại những trải nghiệm camera tốt nhất cho người dùng. Sử dụng cho cả hệ thống ở mặt trước và sau của điện thoại. Trong khi camera của những chiếc smarphone trước hướng tới chụp ảnh chân dung hoặc video call, camera sau dành riêng cho những nhu cầu còn lại.

Máy ảnh linh hoạt tốt hơn nhờ màn hình gấp
Máy ảnh linh hoạt tốt hơn nhờ màn hình gấp

Tuy nhiên, theo thông tin công nghệ, việc cải tiến này có thể dẫn đến việc một máy ảnh (trước hoặc sau) sẽ kém hơn chiếc còn lại, vì nhà sản xuất thường phải cố gắng tối ưu hóa chi phí và nguồn lực. Với điện thoại di động gấp (đặc biệt là loại gấp theo hướng ngoài), một chiếc camera chính có thể hoạt động như cả camera trước và sau, tùy thuộc vào việc thiết bị đang mở hay đóng.

Theo cách hiểu đơn giản là các nhà sản xuất có thể tập trung vào một camera đặc biệt, thay vì dành sự chú ý cho cả hai hệ thống máy ảnh. Điều này cũng giải phóng không gian thiết bị, tạo cơ hội cho các thành phần linh kiện khác.