3 thời điểm không nên dùng điện thoại tránh gây hại đến sức khỏe

1077

Trong ngày có những thời điểm không nên dùng điện thoại, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu dùng thường xuyên có thể gây hại đến thị lực và biểu hiện của căn bệnh trầm cảm.

Điện thoại di động thường là vật bất ly thân đối với mỗi người. Trong cuộc sống chúng là vật dụng khá cần thiết, nhưng không phải thời điểm nào cũng nên dùng. Bởi có một số thời điểm dùng điện thoại lại vô cùng nguy hiểm mà nhiều người lại không hề hay biết. Nếu bạn đang duy trì thói quen sử dụng điện thoại, trong bất kỳ thời điểm nào dưới đây thì tamdiem24h.net khuyên bạn hãy nên sửa ngay để không làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mình.

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ thói quen gây hại đến sức khỏe của bạn
Sử dụng điện thoại trước khi ngủ thói quen gây hại đến sức khỏe của bạn

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ

Giới trẻ ngày nay hầu hết thường có thói quen ôm điện thoại trước khi ngủ. Tuy nhiên, đây lại là một thói quen ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe não bộ của bạn. Vì Luồng ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại có thể làm chết tế bào võng mạc và ảnh hưởng tới thị lực của bạn. Bên cạnh đó, nếu thường xuyên tiếp xúc với luồng ánh sáng này, có thể bạn sẽ mắc căn bệnh trầm cảm. Vậy nên lời khuyên cho bạn, buổi tối trước khi đi ngủ là thời điểm không nên dùng điện thoại, tránh gây hại đến sức khỏe.

Dùng điện thoại khi đang sạc

Một số thời điểm không nên dùng điện thoại là khi chúng đang được cắm điện sạc. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều trường hợp đã tử vong chỉ vì thói quen vừa dùng điện thoại, vừa sạc pin.

Theo tin tức công nghệ, nguyên nhân gây ra sự cố này là do dây sạc điện thoại không rõ nguồn gốc nên dễ bị hư hỏng, hay do khi sạc pin điện thoại sẽ nhanh nóng và ảnh hưởng đến các vi mạch, từ đó dẫn đến hiện tượng điện thoại phát nổ bất ngờ. Thời điểm này sẽ gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn nếu sử dụng liên tục.

Thói quen dùng điện thoại gây hại đến sức khỏe của bạn
Thói quen dùng điện thoại gây hại đến sức khỏe của bạn

Thường xuyên sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh

Đây là một thói quen vô cùng xấu của rất nhiều người. Tuy nhiên họ lại không hay biết rằng đây là thời điểm không nên dùng điện thoại gây ảnh hưởng rất lớn, thậm chí có người còn ngồi lì trong nhà vệ sinh tới cả tiếng đồng hồ, dành thời gian chỉ để chơi nốt trận game còn dang dở, hay đọc nốt một vài dòng tin tức trên mạng.

Thế nhưng, thói quen thường xuyên sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh lại là thói quen gây hại không nhỏ tới sức khỏe của chúng ta. Do trong nhà vệ sinh có chứa hàng tá vi khuẩn gây bệnh về đường ruột và máu. Khi bạn ngồi quá lâu trên bồn cầu có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ và khiến chân tay mình bị tê liệt.