Phượt Gò Công – Tiền Giang có gì hay? ăn gì và chơi ở đâu?

2319

Phượt Gò Công điểm đến cuốn hút du khách gần xa. Không chỉ bởi vẻ đẹp Có sông, có biển, có đồng ruộng và những món ngon rẻ để thưởng thức.

1. Những điểm phượt Gò Công cuốn hút du khách

Biển Tân Thành Gò Công

Biển Tân Thành Gò Công một trong những điểm phượt Gò Công bạn chớ nên bỏ qua. Bãi biển này nằm ở xã Tân Thành huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang, kéo dài khoảng 7 km, sở hữu triền cát đen trải dài và được xem là một trong những bãi biển thú vị nhất ở khu du lịch Tiền Giang.

Điểm phượt Gò Công cuốn hút du khách
Điểm phượt Gò Công cuốn hút du khách

Đến với Biển Tân Thành, bạn sẽ thấy có một chiếc cầu dài dẫn ra ngoài biển để ngắm nhìn thiên nhiên. Nếu bạn đến Gò Công trùng những ngày nước rút, bạn có thể đi xuống bãi biển bên dưới với trò chơi yêu thích là cào nghêu.

Khám phá Đình Trung – Gò Công

Đình Trung điểm đến tiếp theo mà tin giới trẻ muốn chia sẻ với bạn. Thuộc thị xã Gò Công, Tiền Giang có diện tích khá lớn, được xây dựng từ các cây, gỗ quí, bền chắc, phía trước chia làm 5 căn, 6 cột có liễn đối theo cặp và ba bộ cửa hình chữ “Thọ” tròn sơn đỏ. Kiến trúc ngôi đình này ở Gò Công là một phức hợp, có ba tòa nhà xếp nếp theo hướng Bắc Nam. Các mái chồng lớp nhau theo thế “sắp đọi”, đầu hồi vươn cao khắc chạm hình “long hổ hội” và hình rùa đội “Hà đồ lạc thư”. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm không gian đẹp, cổ kính với công trình kiến trúc lạ, một trong những điểm phượt bạn chớ nên bỏ qua.

Dinh Tỉnh Trưởng

Phượt Gò Công chớ bỏ qua Dinh Tỉnh Trưởng, chúng ta không thể bỏ qua đia điểm này. Dinh Tỉnh Trưởng xây dựng theo kiến trúc Pháp hoành tráng nhất tỉnh là Dinh chánh tham biện Gò Công. Địa điểm này Nằm trên đường Nguyễn Văn Côn , công trình được xây bằng toàn bộ vật liệu được mang từ Pháp sang. Không gian đẹp, cổ kính cuốn hút du khách một cách lạ thường.

2. Phượt Gò Công ăn gì? khám phá đặc sản Tiền Giang

Hải sản nước lợ – ẩm thực Gò Công nổi trội

Ẩm thực Gò Công nổi trội nhất chúng ta phải kể đến hải sản nước lợ. Hương vị thơm ngon hấp dẫn cách chế biến đặc trưng khó cưỡng. Gò Công một phần giống Pleiku – có nắng có gió, phần tựa xứ Quảng – có biển có sông. Nổi hơn cả lại là nguồn hải sản nước lợ phủ phê và nụ cười đôn hậu. Du khách một lần đến với gò công ai cũng thưởng thức món ăn này dù chỉ một lần.

Mắm tôm chà gò công

Tiếp đến trong top món ăn ngon ở Gò công chúng ta chớ bỏ qua món Mắm tôm chà Gò Công. Món ăn này được làm từ những con tôm đất mà phải là tôm có nhiều gạch son còn tươi sống. Trải qua quá trình làm mắm cả tháng, trước khi trở thành thứ gia vị đặc sắc khó quên.

Bánh giá Hòa Đồng

Đến với Gò Công nếu bạn không thử một lần thì quả là đáng tiếc. Thử một lần sẽ rất khó quên được hương vị độc đáo của món này. Một lần đến Gò Công bằng xe khách quý khách sẽ được mời chào bánh giá nóng hổi, mùi bánh thơm lừng, nhìn thôi đã thấy hấp dẫn. Một trong những món ăn ngon hấp dẫn thực khách phương xa.

Phượt Gò Công ăn món gì ngon?
Phượt Gò Công ăn món gì ngon?

Cơm sấy chà bông

Cơm sấy chà bông với mùi vị vừa lạ vừa quen, được là từ gạo nên cơm sấy Gò Công ăn hoài không ngán. Cùng với hương Vị giòn rụm, hơi cay cay và độ mặn của nước mắm và chà bông khiến bạn không thể ngừng ăn. Phượt Gò Công chớ bỏ qua món ăn ngon hấp dẫn này nhé!

Trên đây tamdiem24h.net vừa chia sẻ với bạn, Phượt Gò Công ăn gì và chơi ở đâu? hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho chuyến phượt của bạn.