Trước khi ông Nguyên Đức Hoàng- Phó Giám Đốc sở 28 tuổi được bổ nhiệm tại Sở Ngoại Vụ Bình Định, ông được kết nạp và chuyển Đảng sai quy định.
Ông Hoàng được kết nạp Đảng là sai thẩm quyền
Thông tin mới nhất tamdiem24h.net cập nhật trên báo Giao thông và Vietnamnet cho hay. Ngày 13/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định xem xét và thống nhất với kết quả kiểm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Thông tin về quá trình kết nạp Đảng, chuyển Đảng chính thức của ông Hoàng, kết luận ông Hoàng được kết nạp Đảng sai thẩm quyền.
Mặt khác, theo thông tin việc tổ chức ra nghị quyết đề nghị kết nạp đảng viên đối với ông Hoàng là chi bộ phía Nam công ty CP Chứng khoán Dầu khí được thành lập trái quy định vì chỉ có 1 đảng viên chính thức.

Tháng 9/2011, Viện KSND Bình Định quyết định tiếp nhận và phân công ông Hoàng làm việc tại Phòng tổ chức cán bộ. Sau đó, theo thông tin từ thời sự 24h chúng tôi cập nhật được thì ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định cử ông đi học cao cấp lý luận chính trị từ đầu năm 2012, khi vẫn đang là đảng viên dự bị.
Theo đó, Trong thời gian đi học, ông Hoàng được Viện KSND tỉnh bổ nhiệm làm Phó phòng Thống kê tội phạm – Công nghệ thông tin.
Quyết định thu hồi bổi nhiệm Phó Giám Đốc sở 28 tuổi
Ông Hoàng chuyển công tác sang Sở Ngoại vụ Bình Định vào đầu năm 2013. Đến tháng 4/2014, vị cán bộ này được bổ nhiệm Trưởng phòng Hợp tác quốc tế của Sở. Hơn một tháng sau, ông được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định bổ nhiệm chức Phó giám đốc Sở Ngoại vụ. Thường trực Tỉnh ủy Bình Định đã giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra, làm rõ quá trình kết nạp, chuyển Đảng và bổ nhiệm ông Hoàng vào tháng 8.
kết luận của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, chi bộ phía Nam Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí được thành lập không đúng quy định vì chỉ có một Đảng viên chính thức. Việc chi bộ ra nghị quyết đề nghị kết nạp Đảng viên với ông Hoàng là trái quy định.
Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng kết luận việc chuyển Đảng chính thức đối với ông Hoàng sai quy định do không có giấy chứng nhận học lớp đảng viên mới.

Toàn bộ những thiếu sót này thuộc về trách nhiệm của Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Bình Định, Đảng ủy VKSND tỉnh cũng như cá nhân ông. Từ đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh xóa tên ông Hoàng khỏi danh sách đảng viên và thu hồi quyết định bổ nhiệm Phó Giám Đốc sở 28 tuổi này.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định cũng giao Ban cán sự UBND tỉnh đề nghị UBND tỉnh thu hồi quyết định bổ nhiệm Phó Giám Đốc sở 28 tuổi. Chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc tiếp nhận, chuyển Đảng chính thức, bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hoàng. Ông Hoàng được cho là người có quá trình thăng tiến “siêu tốc”, được bổ nhiệm chức Phó giám đốc Sở 28 tuổi tại sở Ngoại vụ.