Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn trong bóng đá hiệu quả nhất

26

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về kỹ thuật bắt bóng của thủ môn để bảo vệ khung thành của đội mình nhé!

Thủ môn là một nửa của đội bóng ảnh hưởng rất lớn đến kq bong da của toàn đội. Chính vì vậy, trong mọi trận bóng đá thì vai trò của thủ môn vẫn luôn là quan trọng nhất. Trong nhiều trường hợp, một thủ môn xuất sắc đã đóng vai trò cứu tinh cho cả đội bóng.

Xuất phát từ vai trò trọng yếu của thủ môn đối với đội bóng. Các cầu thủ đảm nhận vị trí trấn giữ khung thành đều phải tích cực rèn luyện kỹ thuật bắt bóng của thủ môn cũng như phản xạ cứu thua trong các tình huống bóng nguy hiểm.

Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn trong bóng đá hiệu quả nhất

Kỹ thuật bắt bóng của thủ môn trong bóng đá

Kỹ thuật bắt bóng sệt

Khi đối mặt với các cú sút sệt (bất kể lực sút mạnh hay yếu) thì thủ môn cũng phải giữ tư thế hai chân song song, mũi và phần thân người hơi ngả về phía trước. Khi bóng tới thì khuỵu gối để chụp bóng chính xác, sau đó hai tay co lại một cách linh hoạt.

Kỹ thuật bay người bắt bóng của thủ môn

Bay người bắt bóng là một trong những kỹ thuật bắt bóng đẹp mắt tương tự cú sút kiểu xe đạp chổng ngược.

Để thực hiện động tác bay người thì chúng ta cần bước chân trụ chéo lên về phía trước, mục đích là thu hẹp góc của đường đi trái bóng. Khi thân người ngã về phía bóng đến thì chân cùng bên phải đồng thời dùng lực đạp mạnh xuống đất để đẩy thân người lên không trung.

Kỹ thuật bắt bóng bổng

Đây là kỹ thuật đòi hỏi người thủ môn phải có năng lực phán đoán để chọn điểm rơi của bóng đúng lúc, đúng vị trí.

Khi bóng đến bật nhảy lên cao bằng một chân, co đầu gối chân còn lại lên cao nhất có thể,  hai tay đưa lên cao, lòng bàn tay hướng về phía trước, các ngón tay xòe ra tạo thành hình chiếc túi. Khi tay chạm bóng, dùng lực bắt chặt bóng rồi gập khuỷu đưa bóng xuống ôm trước ngực. Khi rơi phải để chân giậm tiếp đất trước, chân kia xuống sau và hơi khuỵu để giảm xung.

Kỹ thuật đấm bóng của thủ môn

Trong trận đấu bóng đá, rất nhiều tình huống bóng mà thủ môn cần đấm bóng để giải nguy. Muốn đấm bóng được chính xác thì yêu cầu thủ môn phải xác định chính xác đường bay và điểm rơi của trái bóng và bật nhảy thật tốt.

Kỹ thuật ném bóng của thủ môn

Nếu ném hai tay thì phải đứng chân trước chân sau trong một khoảng cách hợp lý tay cầm bóng đưa lên cao trên vai xoay thân nghiêng sang bên lợi dụng lực đạp thân lực vung cánh tay và lực gấp cổ tay để ném bóng từ cao xuống về phía trước.

Kỹ thuật vồ bắt bóng

Khi đối phương sút bóng mà không thể thực hiện các kỹ thuật khác thì phải vồ bắt bóng. Vồ bắt bóng hai bên: Khi vồ bắt bóng thấp ở bên trái chân phải nhanh chóng đạp xuống đất chân trái gập gối hướng sang bên trái bước một bước thân người ngã về bên trái.

Kỹ thuật phát bóng

Tung phát bóng là kỹ thuật truyền bóng trực tiếp của thủ môn cho đồng đội ở cự ly tương đối xa. Phát bóng tung có 2 loại: phát tung lên không và khi bóng chạm đất. Cơ bản động tác tung phát giống như sút bóng bằng chính diện, nhưng do thường được thực hiệntrong khi chạy cho nên khoảng cách và vị trí tung phát thích hợp để đảm bảo bóng sẽ được phát đi xa.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến giải bóng đá Ngoại Hạng Anh, truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kết quả bóng đá Ngoại Hạng Anh nhanh nhất, chính xác nhất.

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật bắt bóng của thủ môn mà https://tamdiem24h.net/ muốn gửi tới các bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời về môn thể thao vua này nhé!