5 điểm phượt Bạc Liêu thú vị, cuốn hút giới trẻ bốn phương

1016

Tin tức nhịp sống trẻ xin bật mí với bạn, 5 điểm phượt Bạc Liêu thú vị nhất, cuốn hút giới trẻ, dân phượt bốn phương. Nếu có dịp đến với vùng đất này, nhất định bạn phải khám phá ngay nhé!

1. Phượt Bạc Liêu khám phá Cánh đồng quạt gió 

Cánh đồng quạt gió, điểm đến nổi tiếng ở Bạc Liêu. Từ thành phố Bạc Liêu khoảng cách từ trung tâm thành phố đến nhà máy khoảng gần 20km. Nhưng khi đến đây từ cách xa cả chục cây số, bạn đã có thể nhìn thấy những trụ turbine lắp cánh quạt quay đều như những chong chóng khổng lồ. Khung cảnh đẹp như in trên nền trời. Đây là điểm chụp ảnh yêu thích của nhiều bạn trẻ khi đến với Bạc Liêu. Đừng bỏ qua địa điểm chụp ảnh đẹp ở Bạc Liêu này nhé.

Điểm phượt Bạc Liêu thú vị, cuốn hút giới trẻ
Điểm phượt Bạc Liêu thú vị, cuốn hút giới trẻ

2. Biển Bạc Liêu – điểm phượt Bạc Liêu cuốn hút

Khi nhắc đến biển ai cũng có gì đó thích thú, Biển Bạc Liêu điểm đến tuy không hào hoa, tráng lệ, nhưng những bãi cát trắng tuyệt đẹp như Vũng Tàu, Nha Trang… bờ biển Bạc Liêu vẫn còn nét hoang sơ, mộc mạc nhưng lại có những bãi bồi xa tít mang đến những đặc sản miền biển tươi rói.

Phượt Bạc Liêu khám phá biển, với hàng cây bần, mắm ngả nghiêng trong gió và hàng dừa nước lung linh nghiêng mình trong gió. Không chỉ có vậy, du khách cũng có thể đi bộ trên chiếc cầu bê tông bắc qua khu Nhà Mát ngoài khơi sẽ có cảm giác chao đảo như đang cưỡi trên lưng sóng biển.

3. Phượt Bạc Liêu khám phá vườn chim

Vườn chim Bạc Liêu là nơi làm tổ của nhiều loài chim nước, điển hình là các loài le le, cò, diệc, vạc, còng cọc, quắm đen… Giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 10 Các loài chim thường tụ tập nhiều. Đến với vườn chim Bạc Liêu, thú vị nhất là đứng trên tháp canh cao bằng ngọn cây ngắm cảnh bên dưới. Sân chim hoàn toàn tự nhiên, hoang dã nằm rải rác ở các huyện Đông Hải, Phước Long và Giá Rai của tỉnh Bạc Liêu. Đây là một trong điểm du lịch sinh thái hút khách du lịch trong và ngoài nước nhiều nhất của tỉnh Bạc Liêu.

4. Phượt Bạc Liêu – trải nghiệm cánh đồng muối 

Theo kinh nghiệm phượt Bạc Liêu của nhiều du khách, cánh đồng muối một trong những điểm phượt không thể bỏ qua khi đến vùng đất này. Canh đồng muối vốn là nơi cung cấp số lượng muối lớn cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long nên cánh đồng muối là nét đặc thù của tỉnh Bạc Liêu.

Những cánh đồng muối ở Bạc Liêu được chia thành từng ô, từng hàng, chạy dài thẳng tắp. Dưới cái nắng gay gắt, diêm dân chăm chú làm việc. Muối kết tinh trong những ô trắng, lấp lánh. Biển Bạc Liêu khá sạch, độ mặn cao nên muối tốt và thu hoạch nhanh. Tận dụng lợi thế này nên người dân ở đây luôn lao động cật lực, lam lũ để cho ra những hạt muối trắng ngần.

5. Chùa Xiêm Cán – điểm phượt Bạc Liêu cuốn hút

Phượt Bạc Liêu có gì thú vị?
Phượt Bạc Liêu có gì thú vị?

Chùa Xiêm Cán một trong những điểm đến cuốn hút ở Bạc Liêu. Với công trình kiến trúc cổ kính thuộc xã Hiệp Thành, Tp. Bạc Liêu, được xây dựng cách đây 1 thế kỷ. Chùa Xiêm Cán mang kiến trúc đặc trưng của người Khmer Nam bộ với nhiều nét chạm trổ điêu khắc độc đáo.

Chùa xiêm cán có khuôn viên rộng rãi, thanh tịnh, là điểm đến tâm linh cho những ai một lòng hướng Phật. Hiện chùa Xiêm Cán được xem là đại diện tiêu biểu cho văn hóa tín ngưỡng của đồng bào Khmer Nam Bộ tại Bạc Liêu.

Trên đây là 5 điểm phượt Bạc Liêu lý tưởng nhất tamdiem24h.net vừa chia sẻ với bạn. Nếu bạn muốn du lịch, phượt mà chưa biết địa điểm nào? hãy bỏ túi ngay nhé!