Lưu ý khi đắp mặt nạ trà xanh, tránh gây hại cho làn da của bạn

1063

Mặt nạ trà xanh được xem là thần dược làm đẹp của nhiều chị em. Tuy nhiên cần biết sử dụng để tránh gây hại cho làn da của bạn. Dưới đây là một số lưu ý khi đắp mặt nạ trà xanh tin tức giới trẻ muốn chia sẻ với bạn.

1. Không nên đắp mặt nạ trà xanh quá dày

Nếu bạn đắp lên mặt một lượng quá dày, vừa lãng phí, lại vừa khiến da phải chịu một lớp màng nặng nề. Không những vậy, chúng còn gây bít lỗ chân lông mà chất dinh dưỡng cũng khó thấm vào trong da hơn. Thêm nữa, nếu đắp mặt nạ trà xanh quá dày sẽ làm cho lỗ chân lông của bạn giãn ra to hơn mức bình thường rất nhiều để hấp thu dưỡng chất. Vì thế, theo lời khuyên từ các chuyên gia, bạn chỉ cần một lớp mỏng vừa đủ cho da “hít thở” và thư giãn.

Lưu ý khi đắp mặt nạ trà xanh, tránh gây hại cho làn da
Lưu ý khi đắp mặt nạ trà xanh, tránh gây hại cho làn da

2. Nên làm sạch da trước khi đắp mặt nạ

Để làn da của bạn thẩm thấu một cách nhanh nhất, bạn nên làm sạch da mặt trước khi đắp mặt nạ. Hiện nay có rất nhiều trường hợp các bạn gái bận rộn tranh thủ tranh thủ thời gian nghỉ trưa để đắp mặt nạ làm đẹp. Thói quen này là tốt nhưng các bạn nhớ phải rửa mặt thật sạch trước và sau khi đắp mặt.

Ngoài ra, đây là một trong những nguyên tắc cần thiết phải thực hiện trước khi thực hiện đắp mặt nạ trà xanh hay bất cứ loại mặt nạ dưỡng da nào. Việc đắp mặt nạ trong lúc da bẩn không chỉ ảnh hưởng đến mức độ thẩm thấu của da, mà còn khiến vi khuẩn trên bề mặt có điều kiện tấn công da trong môi trường ẩm ướt.

3. Nên dắp mặt nạ trà xanh tuần mấy lần?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người, việc đắp mặt nạ quá thường xuyên hay quá lâu bằng bột trà xanh sẽ làm da mất đi độ ẩm tự nhiên cùng lớp dầu bảo vệ trên bề mặt. Da sẽ trở nên khô hơn, yếu đi. Đặc biệt còn khiến làn da của bạn bị mất đi khả năng chống lại những tác động của môi trường. Cách tốt nhất để chăm sóc làn da của bạn đó là 1 tuần chỉ nên đắp từ 2-3 lần, giúp da khỏe mạnh và thấm thẩu một cách tốt nhất.

4. Có nên đắp mặt nạ trà xanh qua đêm?

Đắp mặt nạ trà xanh qua đêm có nên không? nếu bạn quá lạm dụng và đắp mặt nạ qua đêm có thể sẽ khiến cho lớp mặt nạ khô lại, làn da bị thắt chặt lại và gây ra các nếp nhăn mới. Ngoài ra, đắp mặt nạ trà xanh thời gian quá lâu sẽ vô tình làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ trên bề mặt da, khiến da bạn không còn khả năng chống lại những tác động môi trường, khi đó sẽ khiến làn da trở nên yếu và dễ bị tổn thương hơn.

Lưu ý khi đắp mặt nạ trà xanh, giúp da khỏe căng mịn
Lưu ý khi đắp mặt nạ trà xanh, giúp da khỏe căng mịn

Một lưu ý nữa khi đắp mặt nạ trà xanh, việc lưu giữ quá lâu dưỡng chất trên da sẽ không làm tăng hiệu quả mà còn làm da bị bưng bít, thiếu oxy. Ngoài ra, trước khi đắp mặt nạ bạn nên rửa sạch mặt, lau khô da cũng bị mất nước theo.

Trên đây là một số lưu ý khi đắp mặt nạ trà xanh tamdiem24h.net muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn muốn có làn da đẹp, khỏe mạnh, trắng sáng hãy bỏ túi ngay những lưu ý trên nhé.