Dân đổ xô nuôi cua biển, giá bán cao nhiều người săn đón

1524

Dân đổ xô nuôi cua biển với sản lượng và giá bán cao. Mặc dù được nuôi trồng rất nhiều, nhưng sản lượng cua hàng năm cũng vô cùng lớn, nằm trong top những hải sản có giá cao được nhiều người săn đón.

1. Người dân mở hướng nuôi cua bền vững

Cua xanh hay còn có tên gọi khác là cua bùn, là một loại cua biển đang được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Theo tamdiem24h.net cho hay, ở Việt Nam, loài cua biển này thường được biết với tên gọi là cua bùn. Vỏ ngoài của chúng trong điều kiện môi trường bình thường có màu xanh lục. Trên thực tế, môi trường nước biển và nước ngọt được xem là nơi giao giữa nước biển và nước ngọt.

Dân đổ xô nuôi cua biển, đạt năng xuất sản lượng cao
Dân đổ xô nuôi cua biển, đạt năng xuất sản lượng cao

Cua biển là loài quen thuộc với người nuôi thủy sản và là một trong những đối tượng có giá trị kinh tế. Đồng thời yêu cầu kỹ thuật nuôi không cầu kỳ, nguồn giống trong tự nhiên dồi dào, mức đầu tư phù hợp… là điều thuận lợi để đối tượng nuôi này ngày càng phát triển.

Tại Trung Quốc, dân đổ xô nuôi cua biển và khu vực sản xuất chính của loài cua này là tỉnh Quảng Đông. Đầu cua bùn rất to, dù là cua bùn cái hay cua bùn đực thì thịt của chúng cũng đều rất ngon và có rất nhiều gạch cua.

Hiện nay có nhiều cách bắt cua giống, cua thịt, nhưng phổ biến nhất vẫn là dùng lưới bát quái, đăng, đáy; chỉ có người “chuyên nghiệp” mới dùng móc sắt. Lưới bát quái này Trung Quốc mới sản xuất được, gồm nhiều ngăn, buồng, con vật chui vào rồi không thể chui ra được.

Thời gian qua, ở Trung Quốc dân đổ xô đi nuôi cua biển, bởi trước những biến đổi ngày càng phức tạp của khí hậu, thời tiết, môi trường nuôi ô nhiễm cộng với chất lượng tôm giống chưa ổn định, chi phí sản xuất luôn tăng cao, có thể nói đây là một trong những lý do khiến dân đổ xô nuôi cua biển, với sản lượng cao được nhiều người săn đón.

2. Cua biển – loài hải sản có năng suất cao

Theo tin tức kinh doanh, hiện nay dân đổ xô nuôi cua biển vì đây là loại hải sản có năng xuất cao. Cách chế biến ngon nhất chính là hấp, nhằm giữ lại hương vị tươi ngon, tự nhiên nhất của cua. Cua chúng ta hay ăn bây giờ phần lớn được nuôi trồng do nguồn thủy sản tự nhiên không còn đủ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Dân đổ xô nuôi cua biển bởi sản lượng cua bùn hàng năm ở Trung Quốc là 110.000 tấn, là một trong những loại hải sản năng suất cao trên thị trường hiện nay.

Dân đổ xô nuôi cua biển đạt năng xuất cao
Dân đổ xô nuôi cua biển đạt năng xuất cao

Mặc dù có rất nhiều hộ dân nuôi trồng loài cua này nhưng giá cả của chúng vẫn rất cao. Chủ yếu là do nhu cầu thị trường tương đối lớn, mọi người đều sẵn sàng chi tiền để mua cua bùn, vì vậy giá cua bùn luôn đắt đỏ, thậm chí đang có xu hướng ngày càng đắt hơn.

Đặc biệt nuôi cua trong dịp lễ tết, là trong những dịp lễ Tết, nếu muốn được ăn những con cua bùn tươi ngon nhất, bạn nhất định phải đến chợ hải sản vào sáng sớm. Nếu ăn hải sản mà không ăn cua bùn, nhiều người sẽ cảm thấy không trọn vẹn.