Chàng GrabBike đam mê khám phá các cung đường phượt

930

Từng làm nhiều công việc khác nhau, nhưng anh chàng GrabBike Trần Hoàng Lâm làm nghề ổn định và để giữ lửa cho đôi chân đam mê xê dịch, khám phá vùng đất mới lạ.

Chàng GrabBike từ phượt thủ đến tài xế công nghệ

Tuổi trẻ của anh chàng GrabBike Hoàng Lâm là hành trình “ngang dọc” trên nhiều cung đường: Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết… Bản thân chàng trai sinh năm 1986 thừa nhận mình là một người mê đi, luôn thích kể về những chuyến đi của mình bằng niềm tự hào khôn tả.

Mỗi chuyến đi của Lâm đều mang đến cho anh nhiều trải nghiệm, bài học khác nhau, nhưng hơn hết là được sống đúng với cá tính tự do, muốn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên.

Anh chàng grabbike với những cung đường phượt
Anh chàng grabbike với những cung đường phượt

Theo tin tức giới trẻ tamdiem24h.net cho hay. Hoàng Lâm từ một phượt thủ chuyên nghiệp, trở thành anh chàng GrabBike đối với Lâm không hề khó khăn, thậm chí, chính công việc này còn giúp anh giữ được niềm yêu thích bấy lâu nay. Sáng, Lâm dậy sớm chở bà xã đến địa điểm làm việc, rồi bật máy chạy cho đến tận chiều. Thậm chí, những lúc rãnh rỗi, anh chạy thêm những ca tối phần vì nhớ xe, phần vì muốn kiếm thêm thu nhập.

Annh chia sẻ: Có lần Lâm dầm mưa chạy quãng đường dài xuống chợ gạo (Tiền Giang) để mang đồ cho khách. Vất vả là thế, nhưng Lâm tâm sự chuyến đi khiến anh xúc động vì nhớ lại quãng thời gian còn tự do sống với đam mê phượt, rong ruổi qua muôn nẻo đường bất chấp mưa phùn gió bấc.

Anh chàng grabbike từng là “ma tốc độ” trên những cung đường phượt, thế nhưng giờ đây Lâm luôn ý thức trách nhiệm đặt tính mạng, sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu.

“Tôi luôn tôn trọng và chấp hành luật giao thông dù là khi giao hàng hay khi chở khách. Điều đó vừa bảo vệ an toàn cho khách hàng, vừa bảo vệ sự an toàn cho chính bản thân mình trong mỗi chuyến hành trình”, Hoàng Lâm chia sẻ.

Vui buồn với nghề chạy Grabbike

Nói đến những vui buồn trong suốt 2 năm gắn bó với nghề, anh chàng GrabBike, Hoàng Lâm xúc động kể về kỷ niệm khi mới gia nhập đội ngũ tài xế công nghệ. Thời điểm đó, ba anh bị tai nạn và chính các anh em trong GrabBike là người hỗ trợ nhiệt tình.

Vui buồn với nghề của anh chàng Grabbike
Vui buồn với nghề của anh chàng Grabbike

Từ đó Lâm quyết định tham gia vào các tổ đội như một cách “đền ơn đáp nghĩa” cho những người “cùng chung màu áo”. Anh cùng với các tài xế Grab thân thiết năng nổ tham gia tất cả các sự kiện của Grab tổ chức, từ teambuilding, giao lưu kết bạn đến những lớp học tiếng Anh, võ tự vệ…

Giới trẻ ngày nay luôn theo đuổi đam mê, thích một cuộc sống tự do tự tại. Với anh và nhiều tài xế GrabBike khác, anh em trong nghề không chỉ là đồng nghiệp mà còn là những người bạn chia sẻ buồn vui trong cuộc sống. Cứ mỗi lần vắng khách, Lâm và nhiều anh em khác ngồi lại với nhau, cùng mua cơm chung về ăn, rồi kể đủ thứ chuyện trong ngày. “Mấy câu chuyện không đầu không cuối đó vậy mà vui. Riết rồi nhiều lúc nghỉ một bữa lại thấy nhớ anh em. Thậm chí, tôi còn gọi những người đồng nghiệp lớn tuổi là bố, phần vì thương, phần vì kính trọng”, Lâm nói.