Xuất khẩu đặc sản mận hậu Sơn La – đẩy mạnh phát triển kinh tế

1674

Năm 2019, đẩy mạnh xuất khẩu đặc sản mận hậu Sơn La, một loại nông sản mới  được xuất khẩu theo đường chính ngạch sang thị trường Campuchia. 

1. Cung ứng cho thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận

Xuất khẩu đặc sản mận hậu Sơn La đang trở thành tâm điểm trong tin tức kinh doanh hiện nay. Mục đích thực hiện chủ trương tái cơ cấu nông nghiệp, tỉnh đã chuyển mạnh sang sản xuất hàng hóa tập trung, nâng cao hiệu quả trên một đơn vị diện tích đất canh tác. Ngoài ra còn nhằm xây dựng và hình thành các vùng nguyên liệu, tập trung có lợi thế của tỉnh như rau quả, cây ăn quả phục vụ công nghiệp chế biến, xuất khẩu và cung ứng cho thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Hiện nay tại địa bàn các huyện xã trên địa bàn tỉnh sơn la, có nhiều địa phương đã xây dựng hoàn thiện các chuỗi sản xuất nông sản bền vững, theo đó tỉnh đã mời gọi, thu hút các tập đoàn kinh tế, danh nghiệp liên kết với các hợp tác xã đầu tư nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu. Xuất khẩu đặc sản mận hậu Sơn La nhằm đưa sản phẩm nông sản sạch, nông sản an toàn vào chuỗi tiêu thụ tại các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại trong nước và xuất khẩu.

Xuất khẩu đặc sản mận hậu Sơn La sang thị trường Campuchia
Xuất khẩu đặc sản mận hậu Sơn La sang thị trường Campuchia

2. Xuất khẩu mận hậu sang thị trường Campuchia

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế và sự nỗ lực của chính quyền địa phương, trong việc hỗ trợ, nâng cao giá trị và thực hiện hiệu quả khâu kết nối, tiêu thụ, nhiều loại nông sản của tỉnh Sơn La đã có mặt ở thị trường nước ngoài thông qua xuất khẩu chính ngạch.

Cùng với đó, tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, các tỉnh bạn đẩy mạnh hoạt động kết nối thị trường, quảng bá, xúc tiến thương mại tiêu thụ, xuất khẩu nông sản. Xuất khẩu đặc sản mận hậu Sơn La san thị trường khác, cụ thể là Hà Nội và các tỉnh Lân cận.

Trên địa bàn tỉnh Sơn La, ngoài các sản phẩm như nhãn, xoài, na Mai Sơn, năm 2019 tỉnh Sơn La đã có thêm một loại nông sản mới là quả mận được xuất khẩu theo đường chính ngạch sang thị trường Campuchia. Cũng qua đó, các cấp, ngành, các doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ sản xuất đã tiếp thu được nhiều thông tin về nhu cầu của thị trường để điều chỉnh sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản.

Trên đây tamdiem24h.net vừa chia sẻ với bạn một số thông tin về tình hình xuất khẩu và một số tín hiệu tích cực từ xuất khẩu đặc sản mận hậu ở Sơn La, Để đáp ứng nhu cầu của việc thu mua mận xuất khẩu, Xuất khẩu mận hậu sang thị trường Campuchia.