Smartphone cảm biến vân tay Trung Quốc, xuất hiện trên thị trường Việt

1063

Hiện nay, loạt smartphone cảm biến vân tay của Trung Quốc, nằm trong danh sách đều mới ra mắt nửa sau 2018, một số ít xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Xiaomi Mi 8 Explorer Edition

Smartphone cảm biến vân tay của Trung Quốc hãng Xiaomi được trang bị cảm biến vân tay dạng siêu âm dưới màn hình. Theo tamdiem24h.net cho hay, dòng máy này có tốc độ mở khóa khá nhanh, song nó vẫn bị nhận xét là chậm hơn các mẫu điện thoại có cảm biến vân tay thông thường.

Ngoài ra, dòng smartphone Trung Quốc này cũng có mặt của tính năng mở khóa khuôn mặt 3D tương tự iPhone X và XS. Máy mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam dưới dạng hàng xách tay với giá khoảng 20 triệu đồng.

Smartphone có cảm biến vân tay ở Trung Quốc tại thị trường Việt
Smartphone có cảm biến vân tay ở Trung Quốc tại thị trường Việt

Nếu phải chọn ra chiếc smartphone có cảm biến vân tay thú vị nhất của năm 2018, thì đó chắc chắn phải là Xiaomi Mi 8 Explorer Edition. Không chỉ mang trong mình cơ chế camera thò thụt sáng tạo và thú vị, Xiaomi Mi 8 Explorer Edition còn là sản phẩm đại trà đầu tiên phổ cập cảm biến vân tay dưới màn.

Elephone S1

Elephone S1 hiện là smartphone cảm biến vân tay của Trung quốc có giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Model này về Việt Nam từ giữa tháng 7 và được bán thông qua một kênh mua sắm trực tuyến.

Tuy nhien, hiện nay,dòng máy này vẫn đang được khá nhiều người ưa chuộng. Lý do đằng sau quá trình “phổ cập” công nghệ này chỉ có một: chuỗi cung ứng smartphone. Như bạn chắc hẳn đã biết, mỗi chiếc smartphone dù chỉ mang thương hiệu của một hãng nhưng thực chất lại là thành quả của nhiều công ty.

Honor Magic 2

Mẫu smartphone cảm biến vân tay của Trung Quốc ra mắt ở Việt Nam vào đầu tháng 11 vừa qua. Dòng smartphone này được thiết kế tương tự Lenovo Z5 Pro với cơ chế trượt để lộ camera trước. Tuy nhiên, máy được trang bị tới 5 camera, gồm camera kép phía trước và camera ba ống kính phía sau.

Smartphone này được tích hợp cả cảm biến vân tay dưới màn hình lẫn tính năng nhận diện khuôn mặt. Một số dòng máy có hỗ trợ cảm biến vân tay dưới màn hình cũng cũng vậy. Thành tựu đưa được cảm biến vân tay xuống dưới màn, không phải của Vivo mà là của Synaptics, một trong những sản phẩm công nghệ tạo nên bước đột phá.

Oppo K1

K1 có thể xem là mẫu smartphone rẻ nhất được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình có cấu hình tốt so với tầm giá. Nhưng những công nghệ khó học hỏi nhất trong tương lai chắc chắn sẽ là các công nghệ liên quan tới phần mềm nhiều hơn.

Smartphone cảm biến vân tay ra mắt tại thị trường Việt
Smartphone cảm biến vân tay ra mắt tại thị trường Việt

Oppo K1 nổi tiếng với các sản phẩm cấu hình mạnh giá rẻ và 6T cũng không ngoại lệ, với chip Snapdragon 845, RAM 6 GB hoặc 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB và có giá từ 549 USD (gần 12,8 triệu đồng). Máy cũng được tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình cảm ứng, cho tốc độ mở khóa nhanh. Tại Việt Nam, máy được một số cửa hàng xách tay bán với giá 13,6 triệu đồng.

Huawei GR5

Huawei GR5 một trong những smartphone cảm biến vân tay, được chế tác tinh xảo từ chất liệu nhôm Aluminum Alloy nguyên khối, mặt lưng được phun cát làm bóng bề mặt tạo nên khung cong 3D mềm mại và viền kẻ kim loại tinh tế. Ngoài ra,dòng máy này còn cho vẻ ngoài vô cùng phong cách, ấn tượng, được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay đời mới siêu nhạy với khả năng nhận diện tức thì, an toàn và thông minh hơn ngay cả khi tay bạn bị thấm ướt.