Việt Nam thắng Syria cổ động viên không ngủ bốc vé sang indonesia

1462

Ngay sau trận đấu Việt Nam thắng Syria 1-0 lọt vào bán kết tại Asiad của đội tuyển Olimpic Việt Nam. Hàng trăm cổ động viên không ngủ, ngay trong đêm háo hức tìm mua tour xem bóng đá ngay trong đêm 27/8.

Việt Nam thắng Syria tạo niềm hứng khởi cho hàng nghìn cổ động viên

Theo tamdiem24h.net cho hay, mặc dù kết thúc trận đấu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và Sirya kết thúc đã gần 10h đêm, nhưng chiến thắng của đội nhà đã tạo niềm hứng khởi cho hàng nghìn cổ động viên.

Việt Nam thắng Syria rất nhiều người háo hức muốn tìm mua vé máy bay, mua tour sang Indonesia để cổ vũ cho đội tuyển trong trận bán kết gặp Hàn Quốc vào ngày 29/8 tới. Do vậy, nhiều công ty lữ hành ở Hà Nội, mặc dù đã khuya nhưng tổng đài vẫn nhận được nhiều cuộc gọi của người hâm mộ.

Việt Nam thắng Syria tạo niềm hứng khởi cho hàng nghìn cổ động viên
Việt Nam thắng Syria tạo niềm hứng khởi cho hàng nghìn cổ động viên

Đại diện Công ty du lịch Hanoi Redtours cho hay, đến hiện tại (gần 12h đêm) không ít người hỏi mua tour và sẵn sàng thanh toán đầy đủ ngay. Mặc dù giá tour có tăng so với trước đó (tour đi 1 ngày cổ vũ bóng đá trận bán kết là 15,99 triệu đồng, tăng 1 triệu đồng so với xem trận tứ kết do giá vé máy bay và giá vé xem bóng đá tăng), nhưng 100 chỗ mở bán tại Hanoi Redtours đã gần hết.

Công ty này vừa đàm phán với phía hàng không để bổ sung chỗ. Hanoi Redtours cũng triển khai sản phẩm tour đi xem trận bán kết và cả đêm chung kết, với 2 chuyến bay thuê bao, đi 4 ngày kết hợp du lịch và cổ vũ bóng đá, với mức giá 30,5 triệu đồng. Nếu chỉ xem trận chung kết, giá vé là 18,99 triệu đồng.

Đặc biệt, công ty còn tặng 2 triệu đồng với khách có tên trùng với cầu thủ ghi bàn thắng cho tuyển Việt Nam là Văn Toàn và tặng voucher 2 triệu cho khách đã mua tour xem bóng đá trận 27/8.

Giá vé tăng nhanh so với dự kiến

Theo tin tức kinh doanh, công ty du lịch Vietravel phối hợp với hàng không thuê nguyên chuyến bay chở 220 cổ động viên sang Indonesia xem bóng đá, giá 12,99 triệu đồng/người đi từ TP.HCM. Còn khách đi từ Hà Nội, giá tour là 15,99 triệu đồng.

Dự kiến, hành trình sẽ khởi hành vào sáng ngày 29/8. Vietravel phối hợp cùng đối tác tại Indonesia nhờ cảnh sát giao thông dẫn đường, đồng thời cổ động viên được ngồi đẹp nhất tại khán đài A.

Theo thông tin chia sẻ của Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Transviet Travel, lãnh đạo và nhân viên công ty vẫn online đến 24h đêm để trả lời và tư vấn khách mua tour. “Bất chấp giá tour có tăng do giá vé máy bay tăng và càng vào sâu giá vé xem bóng đá càng đắt, rất nhiều khách đã đặt mua tour xem trận bán kết”, ông Đạt nói.

Ngày 27/8, ngay sau khi Việt Nam thắng syria, công ty ông có 60 khách bay sang Indonesia xem bóng đá, còn trận bán kết công ty ông dự kiến bán 150 chỗ (cả trong Nam, ngoài Bắc).

Giá vé sang indonesia cổ vũ Việt Nam tăng nhanh so với dự kiến
Giá vé sang indonesia cổ vũ Việt Nam tăng nhanh so với dự kiến

Một loạt các công ty khác như TST Tourist, Bluesky Travel, Esperantour, Vitours,… cũng mở bán tour ngay sau chiến thắng của đội tuyển bóng đá nam tại Asiad 18. Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của người hâm mộ Việt Nam muốn cổ vũ đội tuyển bóng Việt Nam.

Tiếp đó, Vietnam Airlines cho hay sẽ bố trí 1 chuyến bay thẳng từ Hà Nội, 1 chuyến bay thẳng từ Đà Nẵng đến Jakarta và triển khai tăng thêm 1 chuyến khứ hồi TP.HCM – Jakarta, nâng tổng số chuyến bay từ Việt Nam đến Jakarta trong ngày 29/8 lên 4 chuyến để phục vụ cổ động viên sang tiếp lửa cho đội tuyển nước nhà. Tất cả các chuyến bay này được khai thác bằng máy bay Airbus A321.

Hiện Hãng hàng không này sẽ phối hợp với 6 công ty du lịch tại cả ba miền: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM xây dựng chương trình du lịch trọn gói trong ngày 29/8 để hỗ trợ các cổ động viên sang Indonessia xem bóng đá. Dịch vụ tour trọn gói đã bao gồm vé máy bay khứ hồi, vé xem trận bán kết, hướng dẫn viên và chi phí ăn uống, đi lại.