Tượng Phật bà quan âm có ý nghĩa gì trong phong thủy?

1206

Hiện nay, nhiều gia đình Việt Nam thường chọn tượng Phật bà quan âm để thờ cúng và bài trí trong nhà với hy vọng có thể cầu mong sự bình yên, an nhàn và lòng vị tha cho mình.

Tại sao thờ tượng Phật bà quan âm?

Lý do tại sao nhiều gia đình ở Việt Nam lại ưa chuộng việc thờ Phật Bà Quan Âm bồ tát? Cũng bởi vì việc thờ Phật và Bồ Tát nhằm nhắc nhở chúng ta tìm về bản tánh chơn tâm của mình, hành thiện cứu đời. Bên cạnh đó, cùng nhau góp phần truyền bá giáo pháp của Phật trong thế gian. Thờ các ngài, cũng có nghĩa là ta sẽ noi gương theo các ngài.

Theo tamdiem24h.net, nếu trong nhà của bạn thờ cúng tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là một vị bồ tát thân cận bên Phật A Di Đà, trên các tôn ảnh thường thì Quan Thế Âm Bồ Tát tay cầm cành dương liễu và tay cầm bình nước cam lồ.

Tượng phật bà quan âm biểu tượng sự bình an, may mắn
Tượng phật bà quan âm biểu tượng sự bình an, may mắn

Người là đại diện của sự cứu khổ, cho nên thường người ta niệm danh hiệu của ngài là: Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Quan Thế Âm Bồ Tát và khi niệm đến danh hiệu ngài một cách chí thành thì khổ nạn nào mà ngài không cứu.

Lý do nữa nhiều gia đình Việt lựa chọn việc thờ tượng phật này là do: Phật bà quan âm phổ độ chúng sanh, mang đến yên vui cho gia đạo. Tượng Phật bà quan âm bồ tát cứu vớt người gặp nạn, mang sự may mắn, thuận lợi đến cho gia đạo trong mọi việc của cuộc sống như: sức khỏe, con cái, công việc… Thờ tượng Phật bà khiến tâm tính chúng sanh trở nên thanh tịnh, từ bi, hướng đến điều thiện.

Trong phong thủy tượng Phật Bà Quan Âm có ý nghĩa gì?

Tượng Phật bà biểu tượng của điềm lành

Trong phong thuỷ nhà, hình ảnh tượng Phật Bà Quan Âm được xem là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hoá hung khí, mang lại sự bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ.

Do vậy, khi thể hiện hình ảnh Phật Bà Quan Âm trong phong thủy nhà ở, quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt, phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, an lành.

Hiện nay tượng Phật Bà Quan Âm bồ tát được tạc bằng nhiều chất liệu khác nhau: Ngọc, đá quý, đồng, vàng, thạch cao… Đặc biệt người ta còn khắc làm mặt dây để đeo trên cổ, ngọc bội đem bên mình như đem lại điều bình an, may mắn cho gia chủ sở hữu chúng.

Tượng phật bà được bài trí như thế nào?

Hiện nay, Tượng Phật Bà Quan Âm luôn ẩn hiện trong cuộc sống của chúng ta, là loại tượng Phật được nhiều người ưa chuộng. Vậy chúng được bài trí như thế nào? thông thường đối với người hay di chuyển thì đặt để trong xe hơi giúp may mắn, an toàn, thuận lợi trên chặng đường dài.

Ngoài ra, gia chủ còn có thể bài trí ở phòng khách, phòng làm việc, và nên đặt Tượng Phật quay đầu về hướng Đông hay hướng ra cổng chính. Không đặt tượng Phật trong phòng ăn hay thờ chung với Thần Tài (vì Thần Tài là vị Thần độ về tài lộc), nên cúng Phật bằng Hoa Quả, đồ chay. Trong ngôi nhà, mỗi Khi nhìn thấy đức Phật Quan Âm, nở nụ cười hiền hậu nhân từ, lòng ta sẽ trở nên thanh tịnh, nhẹ nhàng.

Bài trí tượng Phật Bà Quan Âm ở phòng khách
Bài trí tượng Phật Bà Quan Âm ở phòng khách

Theo đó, các gia đình đạo Phật thường thấy tượng Quan Âm hoặc những hình ảnh Phật Bà Quan Âm được thờ cúng trên các bệ cao, thể hiện sự trang trọng. Người ta tin rằng thờ Phật người phù hộ tai ương, đem lại cuộc sống bình an, sức khỏe cho gia đạo. Phật phổ độ phước lành tránh được nhiều tai ương, mang đến hạnh phúc cho tất cả chúng sinh.

Vậy trong phong thủy tượng Phật Bà Quan Âm có ý nghĩa gì? được bài trí như thế nào trong ngôi nhà? hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về tượng phật bà, và lựa chọn chúng để bài trí trong ngôi nhà của mình. Thờ tượng Phật Bà giúp đem lại bình an, may mắn, thuận lợi, sức khỏe cho gia đạo.