Bất động sản công nghiệp, hứa hẹn bùng nổ mạnh mẽ tại Việt Nam

1181

Hiện nay thị trường bất động sản công nghiệp ngày càng tăng và không ngừng phát triển, đặc biệt ở thời điểm thu hút đầu tư. Dự kiến trong thời gian tới sẽ bùng nổ mạnh mẽ tại Việt Nam.

Tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê mở rộng

Theo tamdiem24h.net cho hay, sự tăng trưởng mạnh mẽ của bất động sản các đơn vị tiên phong mọc lên như nấm, và đặc biệt tiên phong trong lĩnh vực cho thuê chỗ ở linh hoạt. Với mô hình bất động sản công nghiệp, người có nhu cầu có thể tìm kiếm từ căn phòng hạng sang đến phòng nhỏ trong ngôi nhà người khác. Mặc dù mô hình này xuất hiện tại Việt Nam chưa lâu nhưng mô hình chia sẻ phòng trọ trong thời gian ngắn với giá cạnh tranh này đã có bước tăng trưởng mạnh mẽ.

Mô hình bất động sản công nghiệp, cũng giống như dịch vụ chia sẻ phòng, mô hình airbnb nhà kho được dự báo sẽ có nhiều cơ hội trở thành điểm sáng mới cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam. Những khoản đầu tư nổi bật nhất đến từ các nhà sản xuất công nghệ cao.

Bất động sản công nghiệp phát triển mạnh ở Việt Nam
Bất động sản công nghiệp phát triển mạnh ở Việt Nam

Việt Nam ngày càng có nhiều lợi thế, nhờ hệ thống cảng hàng không và cảng biển quốc tế, các KCN của TPHCM được phát triển khá sớm và đặt tại các quận huyện vùng ven. Dù vậy trọng tâm đầu tư đang dịch chuyển dần sang các ngành công nghệ cao.

Do đó, Việt Nam trở thành nơi béo bở, thỏi nam châm thu hút nhất trên thị trường. Lợi thế từ những chính sách ưu đãi thuế và tiền thuê đất hấp dẫn với các nguồn vốn và các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, theo tin tức kinh doanh chúng tôi cập nhật, GDP của Việt Nam tăng trưởng cao trong thời gian dài, đặc biệt Chính phủ đang xây dựng chính phủ kiến tạo, khuyến kích doanh nghiệp khởi nghiệp, đầu tư sản xuất – kinh doanh.

Việt Nam – thỏi nam châm hút khách thuê bất động sản 

Đến năm 2020 theo như kế hoạch phát triển, với tổng diện tích đất dành cho phát triển công nghiệp sẽ tăng gấp đôi quy mô thị trường hiện tại. Do đó, cơ hội sở hữu quỹ đất để thâm nhập và phát triển trong lĩnh vực đầy tiềm năng này là rất lớn đối với cả nhà đầu tư hiện hữu và các nhà đầu tư tiềm năng trong tương lai.

Việt Nam trở thành mảnh đất màu mỡ của bất động sản công nghiệp, bởi ưu thế là có vị trí địa lý thuận lợi. Cùng với khả năng tiếp cận các tuyến đường biển thương mại quan trọng trên thế giới, đã mang đến cho đất nước những cơ hội lớn để phát triển giao thông hàng hải, đặc biệt cho các dịch vụ hậu cần.

Tiềm năng bất động sản công nghiệp ở Việt Nam
Tiềm năng bất động sản công nghiệp ở Việt Nam

Ngoài ra, Việt Nam còn là quốc gia nằm sát Trung Quốc, Việt Nam là lựa chọn hàng đầu tại Đông Nam Á cho những công ty tại Trung Quốc đang tìm kiếm địa điểm thay thế cho nhà máy/nhà xưởng của họ khi mà chi phí hoạt động đang không ngừng tăng cao tại quốc gia này.

Thêm vào đó là mọi nguồn cầu cũng tăng lên do vốn FDI đầu tư mạnh và cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung leo thang, khiến các nhà sản xuất Trung Quốc phải tìm kiếm địa điểm mới để sản xuất. Vì vậy, Nhờ vào vị trí chiến lược của mình, Việt Nam, đặc biệt là vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc đang có rất nhiều thuận lợi cũng như cơ hội cần phải nắm bắt kịp thời để phát triển mạnh mẽ ngành bất động sản công nghiệp.