6 thói quen dễ mắc bệnh Alzheimer, giới trẻ ai cũng gặp phải

1011

Nhịp sống trẻ xin chia sẻ với các bạn, 6 thói quen dễ mắc bệnh Alzheimer mà giới trẻ ai cũng dễ gặp phải. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, công việc ở thời điểm hiện tại.  

1. Thức suốt đêm tăng nguy cơ bệnh Alzheimer

Một trong những thói quen dễ mắc bệnh Alzheimer ở giới trẻ, là do thức suốt đêm học tập và làm việc. Các nhà khoa học đã thử nghiệm và cho hay chỉ sau một đêm hoàn toàn không ngủ thì não của những người tham gia đã tăng đáng kể (51,5%) một loại protein có tên là TAU, đây là loại chất có liên quan đến bệnh Alzheimer.

2. Thường xuyên ngủ không sâu giấc

Thường xuyên ngủ không sâu giấc, cũng dễ khiến bạn gặp phải căn bệnh này. Trường hợp nếu bạn có giấc ngủ ít, ngủ chập chờn không sâu giấc sẽ khiến hàm lượng protein TAU trong não bộ sẽ tăng đáng kể. Từ đó, đây sẽ là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm tăng nguy cơ mắc bệnh bệnh Alzheimer hoặc có dấu hiệu sớm của căn bệnh này.

3. Nằm sấp khi ngủ

Nằm sấp khi ngủ cũng là thói quen dễ mắc bệnh Alzheimer ở giới trẻ. Bởi trong các tư thế ngủ tốt nhất cho những người ngực to, đau lưng, hay ngáy hoặc bị ợ nóng Hướng dẫn chọn gối chuẩn chỉnh theo tư thế thường xuyên khi ngủ của bạn.

Ngoài ra, việc nằm sấp khi ngủ là không được khuyến khích, bởi nó ngăn chặn quá trình dọn dẹp này và khiến não bộ tích tụ nhiều chất bất lợi hơn, nguyên nhân chính gây bệnh Alzheimer.

Thói quen dễ mắc bệnh Alzheimer
Thói quen dễ mắc bệnh Alzheimer

4. Ngủ ngày bù cho ngủ đêm

Nhiều bạn trẻ có thói quen làm việc thâu đêm sau đó ngủ bù lại vào ban ngày và các chuyên gia nhận định rằng, cách ngủ này là phản khoa học và có thể làm tăng khả năng mắc bệnh Alzheimer sớm ở người trẻ tuổi. Bởi cách ngủ này sẽ làm xáo trộn nhịp sinh học trong cơ thể khiến cho mỗi lúc bạn ngủ đều chập chờn khó sâu giấc nên não bộ không thể hồi phục kịp thời và mức độ tổn thương ngày càng tăng hơn.

5. Nghịch điện thoại trước giờ ngủ

Thói quen lướt điện thoại liên tục trước khi đi ngủ, một trong những thói quen không tốt. Bởi việc hàng giờ liền trước khi ngủ sẽ gây phá vỡ nhịp sinh học của cơ thể, từ đó bạn sẽ khó ngủ và chất lượng giấc ngủ cũng không đạt chuẩn. Thói quen dễ mắc bệnh Alzheimer cần lưu ý.

6. Sử dụng thuốc ngủ không theo đơn

Nhiều bạn trẻ có thói quen do không ngủ được đã sử dụng thuốc ngủ vô tội vạ, thuốc ngủ vô cùng tai hại là sử dụng thuốc ngủ mỗi khi không ngủ được. Tuy nhiên, theo tamdiem24h.net cho hay, các nhà nghiên cứu thì việc sử dụng thuốc ngủ bừa bãi, có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ lên đến 54%. Một trong những thói quen gây hại cho sức khỏe của bạn.