Nữ sinh Xứ Nghệ “thủ khoa kép” Học Viện Chính Sách và Phát triển

1073

Nguyễn Dung, nữ sinh Xứ Nghệ “thủ khoa kép” của Học Viện Chính Sách và Phát triển. Cô xuất sắc giành được điểm tích lũy cao nhất trường, tự hào người con lớn lên ở mảnh đất Nghệ An nắng gió.

Nữ thủ khoa giành điểm xuất sắc hệ đại trà của trường

Nguyễn Dung người con mảnh đất Xứ Nghệ cũng là thủ khoa đầu vào của Học viện Chính sách và Phát triển cách đây 4 năm. và đến thời điểm tốt nghiệp, cô lại trở thành thủ khoa đầu ra của trường, dành số điểm cao nhất hệ đại trà của trường. Đằng sau những thành tích cô đạt được là một người con đến từ mảnh đất Xứ Nghề đầy nắng và gió. Đó là cả một quá trình nỗ lực, cố gắng không ngừng của nữ sinh xứ nghệ.

Nữ sinh xứ nghệ, giành điểm xuất sắc hệ đại trà của trường
Nữ sinh xứ nghệ, giành điểm xuất sắc hệ đại trà của trường

Gia đình Dung thuần nông, sinh ra trong một gia đình thuần nông có 4 anh chị em. Cuộc sống gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng, cô thương những giọt mồ hôi mặn đắng vất vả của cha mẹ, cố gắng nỗ lực học tập.

Nữ sinh Xứ Nghệ 22 tuổi từng có ước mơ trở thành nhà văn, nhưng chia sẻ với tamdiem24h.net, khi thi đại học, cô gái trẻ này đã không chọn đam mê này trong kỳ thi Đại học. Bởi theo Dung nghĩ nếu muốn gia đình, ba mẹ có cuộc sống ổn định, kinh tế vững vàng cô đã lựa chọn Học viện Chính sách và Phát triển để có cơ hội phát triển cho nghề nghiệp sau này.

Sự nỗ lực của người con Xứ Nghệ nắng gió

Nữ sinh xứ nghệ, mảnh đất khô cằn nắng gió với sự nỗ lực cố gắng đã đạt kết quả đáng ngưỡng mộ. Dung chia sẻ với chúng tôi: Để có được kết quả học tập tốt, dung nạp kiến thức vững vàng trong suốt thời gian học đại học, cách học của Dung cũng không có gì quá đặc biệt.

Dung chia sẻ: Mỗi giờ lên lớp, cô sinh viên tập trung lắng nghe các bài giảng, nếu có gì không hiểu thì cô sẽ hỏi thầy cô, bạn bè, kết hợp tìm tòi thêm tư liệu. Ngoài ra nên dành thời gian nghiên cứu tài liệu ở thư viện, tài liệu trên mạng để bổ sung lượng kiến thức chưa hiểu.

Chia sẻ với nhịp sống trẻ, ngoài giờ lên lóp, nữ sinh Xứ Nghệ còn nỗ lực đi làm thêm kiếm việc tiền phụ giúp một phần vất vả cho ba mẹ. Dung trải qua rất nhiều công việc, và không ngại kể cả những công việc chân tay. Dần dần cô tìm được những việc phù hợp với thời gian học. Cuộc sống vất vả nhưng dung luôn lạc quan, vô tư, bởi cô tin rằng tất cả sự cố gắng rồi sẽ được đáp đền một cách xứng đáng.

Thành tích học tập đáng ngưỡng mộ của nữ sinh Xứ Nghệ
Thành tích học tập đáng ngưỡng mộ của nữ sinh Xứ Nghệ

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, không chỉ chăm chăm học lý thuyết là bạn sẽ có kết quả tốt, mà phải thường xuyên lên kế hoạch, quản lý và phân bổ thời gian học tập, nghỉ ngơi hợp lý. Học tập kết hợp với giải trí, công việc làm thêm và tham gia các hoạt động tình nguyện.

Nhờ những nỗ lực tự bản thân mình vươn lên, quãng đời sinh viên của nữ sinh Xứ Nghệ phong phú màu sắc và ghi dấu bằng những kỷ niệm khó phai nhòa của thời sinh viên. Con đường khó khăn, chông gai còn rất dài, chẳng ai biết ngày mai sẽ có khó khăn gì ập đến, nhưng với mình, hãy luôn mỉm cười và vươn lên.