Hàng trăm bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện tại Bạc Liêu

848

Hàng trăm bạn trẻ hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện tại Bạc Liêu, những giọt máu cứu người mà còn thiết thực để cùng chào đón đại hội sinh viên các cấp.

Ngày hội hiến máu thu hút hàng trăm sinh viên tại Bạc Liêu

Ngày hội tham gia tình nguyện hiến máu, thu hút được đông đảo sinh viên của trường tham gia. Hoạt động hiến máu tình nguyện do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường phối hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu và Bệnh viện Huyết học – Truyền máu TP Cần Thơ tổ chức.

Ngày hội hiến máu thu hút hàng trăm sinh viên tại Bạc Liêu
Ngày hội hiến máu thu hút hàng trăm sinh viên tại Bạc Liêu

Theo tamdiem24h.net cập nhật thông tin từ Hội Sinh viên Trường ĐH Bạc Liêu, đây là một trong những hoạt động của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường thực hiện trong tháng Thanh niên năm, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022.

Ghi nhận của thông tin từ nhịp sống trẻ, Ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức tại Trường Đại học Bạc Liêu. Thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia hiến máu, đặc biệt hăng hái  là các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên đang học tập và công tác tại trường này.

Nữ sinh hào hứng khi tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày hội tình nguyện hiến máu, với chủ đề “Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”, buổi hiến máu đã diễn ra rất sôi nổi, kéo dài gần 5 giờ đồng hồ, khi có hơn 400 cán bộ, đoàn viên, sinh viên trường tình nguyện đăng ký tham gia và buổi hiến máu đã thu được hơn 300 đơn vị máu.

Giới trẻ tỏ ra hào hứng, đặc biệt là các bạn nữ sinh rất hăng hái khi tham gia hiếu máu. Có bạn chỉ mới hiến máu lần đầu tiên, dù có chút lo lắng nhưng cũng vui vẻ hoàn thành nhiệm vụ.

Một nam sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện chia sẻ: tham gia hiến máu cứu người là một việc làm rất có ý nghĩa đối với tuổi trẻ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, góp phần vào những việc có ích cho cộng đồng.

Nữ sinh hào hứng khi tham gia hiến máu tình nguyện
Nữ sinh hào hứng khi tham gia hiến máu tình nguyện

Bí thư Đoàn Trường Đại học Bạc Liêu – Anh Nguyễn Văn Trọng cho biết: Ngày hội sinh viên hiến máu tình nguyện được trường phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu. Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ tổ chức nhân dịp chào đón Đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu (2018 – 2020) và Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam (2018 – 2023).

Những dịp này cũng là ngày vui lớn cho các bạn sinh viên trải nghiệm, khi tham gia hiến máu tình nguyện đợt này không chỉ cho đi những giọt máu cứu người, mà còn thiết thực để cùng chào đón đại hội sinh viên các cấp.

Sau khi tổng kết, ngày hội sẽ nhận được cả trăm đơn vị máu, góp vào “ngân hàng máu sống” của Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ, cung cấp cho các bệnh viện trong việc tiếp máu cho các bệnh nhân. Hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân đạo giúp các bạn sinh viên có thể góp sức trẻ cho đất nước.