Thành công của U23 Việt Nam liệu có phải cơ hội cho nhiều cầu thủ?

1259

Thành công của U23 Việt Nam, liệu đó có phải là cơ hội để nhiều cầu thủ rời môi trường bóng đá Việt Nam để thử thách với môi trường nước ngoài.

Thành công của U23 Việt Nam đến từ đâu?

Sự thành công của u23 như ngày nay cũng vì màu cờ sắc áo. Hình ảnh các cầu thủ mỗi khi ghi bàn thắng xong đều hôn lên lá cờ Tổ quốc trên ngực trái cũng là điều đáng nhớ. Và tất cả đều hiểu, U23 Việt Nam đã chơi bóng bằng một tinh thần dân tộc, vì màu cờ sắc áo như thế nào để cùng mang vinh quang về cho Tổ Quốc.

Thành công của U23 Việt Nam đến từ đâu?
Thành công của U23 Việt Nam đến từ đâu?

Theo tamdiem24h.net cơ sở để để làm nên chiến tích lịch sử cho bóng đá Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang Seo tại VCK U23 châu Á 2018 vừa qua không gì khác chính là tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật và chiến đấu rất cao.

Thành công của u23 Việt Nam liệu có là cơ hội cho các cầu thủ?

Sự thành công của u23 Việt Nam, chứng tỏ rằng những cầu thủ Việt Nam đã có thể vươn ra ngoài lãnh thổ Việt Nam để thi đấu ở các quốc gia khác? Do đó, Có một thực tế là các CLB nước ngoài sẵn sàng trao cơ hội cho cầu thủ Việt Nam.

Nếu như những cầu thủ như: Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng tới Hàn Quốc & Nhật Bản thi đấu vì sự vận động của bầu Đức. Ví dụ hợp lý hơn phải kể đến Văn Quyết được mời sang Thái Lan & Malaysia thi đấu và Nghiêm Xuân Tú được 2 CLB Đức mời thử việc.

Tuy nhiên, Văn Quyết và Xuân Tú rốt cuộc đã từ chối cơ hội thi đấu ở nước ngoài vì nhiều lý do. Văn Quyết một trong những cầu thủ xuất sắc được CLB Muangthong United và Kedah mời chào mức lương và đãi ngộ hơn hẳn CLB Hà Nội.

Thành công của u23 Việt Nam cơ hội cho nhiều cầu thủ
Thành công của u23 Việt Nam cơ hội cho nhiều cầu thủ

Trong khi Xuân Tú thu được những lời khen ngợi rất nhiều từ CLB Fortuna Dusseldorf, nhưng Văn Quyết dường như không muốn xa gia đình. Xuân Tú quyết định về tập trung cho Than Quảng Ninh để có cơ hội dự SEA Games 2017 (rốt cuộc vẫn vắng mặt vì chấn thương).

Theo tin tức thể thao 24h, mặc cho những thành công của U23 Việt nam hay các đội tuyển Việt Nam trong năm nay, chúng ta phải nhìn nhận thực tế là bóng đá Việt Nam vẫn có một giải VĐQG thua kém về tài chính, khán giả và sự ghi nhận so với ngay cả những giải VĐQG các nước Đông Nam Á như Thái Lan. Các cầu thủ u23 Việt Nam cần hướng tới những tiêu chuẩn lớn hơn thay vì hài lòng với mức sống V-League, và thi đấu ở những giải đấu tính cạnh tranh cao hơn sẽ giúp họ tiến bộ bản thân.

Nếu cơ hội ra thi đấu nước ngoài sẽ là một lựa chọn không dễ dàng cho những Quang Hải, Văn Hậu hay Bùi Tiến Dũng. và nếu chẳng may phải dự bị thì họ có thể mất chỗ ở đội tuyển. Họ sẽ phải bước vào một môi trường mới, văn hóa mới và ngôn ngữ mới. Và nếu họ đã có gia đình thì đưa gia đình ra nước ngoài sẽ là một yếu tố cản trở.