Khám phá thành cổ Sơn Tây -điểm du lịch bụi cuốn hút giới trẻ

1308

Thành cổ Sơn Tây một trong những điểm đến cuốn hút giới trẻ. Nếu các bạn muốn du lịch bụi, khám phá những nơi có không gian cổ kính thì chớ bỏ qua Thành Cổ nhé. 

1. Du lịch bụi Thành Cổ Sơn Tây đi thế nào?

Thành cổ Sơn Tây Là một trong những thành trì lớn nhất còn tồn tại ở Hà Nội. Nơi đây từ lâu đã trở thành điểm đến vô cùng cuốn hút, thu hút dân phượt, giới trẻ và du khách gần xa. Thành cổ Sơn Tây là điểm đến thu hút nhiều du khách đến tham quan khám phá vẻ đẹp lịch sử và công trình kiến trúc độc đáo của nó. Hãy cùng nhịp sống trẻ tìm hiểu thêm về điểm đến nổi tiếng này ở ngoại thành Hà Nội.

Du lịch bụi Thành Cổ Sơn Tây- điểm đến cuốn hút
Du lịch bụi Thành Cổ Sơn Tây- điểm đến cuốn hút

Thành Cổ nằm ở phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, Thành cổ Sơn Tây, điểm đến không quá xa trung tâm thành phố Hà Nội. Du khách có thể dễ dành đi xe khách, xe ô tô, xe bus hoặc xe máy để đến thành cổ. Nếu các bạn di chuyển bằng xe bus, bạn có thể bắt xe số 70, 71 hoặc 77 là có thể đến nơi.

Đối với các bạn trẻ ưa du lịch bụi, ưa khám phá và thích đi phượt, có thể tự do di chuyển bằng xe máy. Đến thành cổ bằng xe máy là lựa chọn thích hợp nhất cho chuyến đi phượt ngắn này. Lái xe dọc theo tuyến quốc lộ 32, chạy thẳng thị xã Sơn Tây khoảng chừng 42 cây số thì Thành cổ Sơn Tây đã hiện ra trước mắt. Đến với Thành Cổ cạn có thể thỏa thích tham quan vẻ đẹp cổ kính của thành cổ vỏn vẹn trong một ngày,trải nghiệm khám phá và check in những bức hình ưng ý nhất ở Thành Cổ.

2. Khám phá khung cảnh núi non ở thành cổ Sơn Tây

Thành cổ Sơn Tây, điểm đến nằm xa thủ đô xa hoa tấp nập, nơi đây hiện lên trong khung cảnh núi non hùng vĩ nên thơ, làm lay động lòng người. Không chỉ mang trong mình dấu ấn lịch sử nước nhà, mà nơi đây còn gây ấn tượng du khách bởi vẻ đẹp tráng lệ, nguy nga của công trình kiến trúc cổ vô cùng độc đáo và tinh tế. Một trong những điểm đến cuốn hút du khách phương xa.

với con đường làm bằng gạch đá ngăn cách giữa hào nước và tường thành. Du khách có thể thích thú khám phá ra trên mỗi bức tường đều có một họa tiết hình bán nguyệt đường kính 30m với nhiều lỗ châu mai tinh xảo.

Ngoài ra khi đến với Thành Côt, đây chính là lỗ quan sát và ngắm bắn của lính bảo vệ thành mỗi khi có giặc xâm phạm. Mỗi bức tường thành cùng lỗ châu mai cũng là địa điểm ẩn nấp phổ biến của quân đội dùng để thăm dò mọi tung tích và hành động của kẻ thù.

Khám phá khung cảnh núi non ở thành cổ Sơn Tây
Khám phá khung cảnh núi non ở thành cổ Sơn Tây

Thành Cổ Sơn tây với công trình kiến trúc nổi bật nhất, ở trong thành phải kể đến Điện Kính Thiên và cổng Vọng Cung. Đây là khu vực an tọa, nghỉ ngơi và đi lại của nhà vua vào các ngày lễ tế, lễ bái long trọng, uy nghiêm. Bên trong thành được trang bị đầy đủ lương thực, súng đạn, thuốc men ở mỗi dinh thự và doanh trại, phục vụ cho cuộc kháng chiến trường kỳ gian nan của dân tộc.

Du lịch bụi thành cổ Sơn Tây vào mùa hè, sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Với quy mô rộng lớn và vị trí địa lý đặc địa, thành cổ hiện lên là một thành trì vững chắc, tráng lệ, được mệnh danh là nơi phòng thủ vĩ đại nhất trong lịch sử nước nhà.

Trên đây tamdiem24h.net vừa chia sẻ với bạn, một số thông tin về thành cổ Sơn tây, một trong những điểm đến cuốn hút du khách. Nếu có dịp đến với Thành Cổ hãy bỏ túi thông tin này ngay nhé!