Tay vợt Hoàng nam khởi đầu thuận lợi, Linh Giang chiến thắng lớn

994

Tay vợt Hoàng Nam có chiến thắng dễ cùng với tỷ số 6-1 trước Thành Trung Tại vòng 1 giải quần vợt Việt Nam F4 Futures. Và Linh Giang có thắng lợi trước tay vợt Ấn Độ. 

Hoàng nam lần đầu tiên đấu giải tại quê nhà

Theo tin tức tamdiem24h.net cập nhật, ngày 22/10 – 4/11 tại Tây Ninh Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) vừa đăng ký thành công với Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) về việc tổ chức 2 giải quần vợt nhà nghề Vietnam F4, F5.

tay vợt Hoàng Nam dù đang có chuyến tập huấn dài hạn tại châu Âu, nhưng anh vẫn trở về quê nhà Tây Ninh để tham dự hai giải đấu Men’s Futures có giải thưởng lên tới 25.000 USD (582,5 triệu đồng). Tay vợt số 1 Việt Nam chỉ mất 55 phút khởi đầu đã dễ dàng khi vượt qua đàn anh Hoàng Thành Trung.

Tay vợt Hoàng Nam khởi đầu thuận lợi tại quê nhà
Tay vợt Hoàng Nam khởi đầu thuận lợi tại quê nhà

Lão tướng tay vợt Thành Trung tham 37 tuổi, tham dự giải với suất đặc cách đã nhập cuộc không tốt và để cho đàn em Hoàng Nam gần như làm chủ trên sân. Hạt giống số 5 của giải nhanh chóng có 2 break để dẫn 4-0, trước khi bẻ thêm một game giao bóng nữa và khép lại set 1 với tỷ số 6-1. Tay vợt Hoàng Nam đã có những thuận lợi bước đầu khi tham dự giải đấu tại quê nhà.

Bước sang set 2, kịch bản trận đấu không có nhiều sự khác biệt. Lối đánh chủ động và tấn công mạnh mẽ của Hoàng Nam khiến cho Thành Trung không thể chống đỡ. Sau khi hòa ở hai game đầu tiên, Hoàng Nam thắng liền một mạch 5 game để giành chiến thắng chung cuộc cùng với tỷ số 6-1. Hoàng Nam khởi đầu thuận lợi tại quê nhà.

Đây là lần đầu tiên tại quê nhà Tây Ninh, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã có khởi đầu thuận lợi và đăng cai giải quần vợt nhà nghề quốc tế. Giải đấu sẽ là cơ hội tốt để cho những tay vợt chủ nhà như Hoàng Nam, Linh Giang, Văn Phương… cọ xát, học hỏi và tích lũy điểm số trên bảng xếp hạng ATP. Ngoài ra đó cũng là cơ hội để người hâm mộ quần vợt nơi đây chứng kiến những màn so tài hấp dẫn.

Linh Giang thắng lớn trước tay vợt Ấn Độ

Ngay sau đó, một tay vợt nữa đại diện cho thể thao ở Việt Nam là Trịnh Linh Giang (1.391 ATP) bước vào trận đấu vòng 1 gặp tay vợt người Ấn Độ Niki Kaliyanda Poonacha, hạng 641 ATP. Tưởng chừng như đây là thử thách lớn đối với Linh Giang, nhưng anh thi đấu rất ấn tượng.

Mở màn trận đấu Linh Giang là người tận dụng thời cơ tốt hơn để sớm có break dẫn trước. Đây là trận đấu mà tay vợt quê Hà Nội thể hiện phong độ giao bóng tốt và không gặp nhiều khó khăn trong các game cầm giao bóng.

Trịnh linh Giang thắng lớn trước tay vợt người Ấn Độ
Trịnh linh Giang thắng lớn trước tay vợt người Ấn Độ

Trái ngược hoàn toàn với Linh Giang, tay vợt Poonacha mắc nhiều sai sót. Tay vợt Ấn Độ để mất thêm hai break và thua nhanh 1-6 trong set 1. Ngay sau đó, anh xin bỏ cuộc và nhường tấm vé đi tiếp cho Linh Giang. Tại vòng 2, đối thủ của Linh Giang chính là Hoàng Nam. Lá thăm không may mắn khiến cho cả ba tay vợt của Việt Nam phải tự loại nhau ở ngay những vòng đầu tiên.

Theo đó, ngoài nội dung đánh đơn, các tay vợt Việt Nam còn tham dự nội dung đánh đôi. Trong ngày 22/10, tay vợt Hoàng Nam đứng cặp cùng với đàn anh Quốc Khánh đã vượt qua Congsup Congcar (Thái Lan) và Kaliyanda Poonacha (Ấn Độ) với tỷ số 2-0 (6-4, 6-0). Tiếp đó tay vợt Trịnh Linh Giang đánh cặp cùng Nguyễn Bùi Trí sẽ gặp đôi hạt giống số 3 vào lúc 15h ngày 23/10.