Màn hình không tai thỏ xu hướng Smartphone 2019

1398

Năm 2018 được coi là năm của màn hình không tai thỏ, nhưng khi bước sang 2019, các nhà sản xuất điện thoại Android đang muốn tìm kiếm hướng đi cho dòng smartphone mới.

‘Nốt ruồi’ trên điện thoại tầm trung

Cựu chuyên gia thiết kế của Nokia, Marko Ahtisaari cho hay, muốn có một chiếc điện thoại to để sử dụng và có chiếc điện thoại nhỏ gọn để trong túi. Do đó, để chạm tới các mốc này nhà sản xuất phải tìm ra cách xóa bỏ đi sự gián đoạn duy nhất trên màn hình là hệ thống camera selfie.

Xu hướng điện thoại màn hình không tai thỏ trong năm 2019
Xu hướng điện thoại màn hình không tai thỏ trong năm 2019

Theo tamdiem24h.net cho hay, Với Màn hình không tai thỏ, hãng Apple đã tạo ra notch, và các hãng Android đã cố khiến cho phần “tai thỏ” này nhỏ dần hơn, sau đó tiến dần đến kiểu “giọt nước”. Hãng Samsung và Huawei đều đã bắt đầu tung ra thị trường với màn hình đục lỗ, hay mới đây là xuất hiện “nốt ruồi” ở những chiếc điện thoại giá tầm trung như hiện nay.

Ngoài ra, phần Camera selfie được đặt trong màn hình với diện tích rất bé. Nhiều chuyên gia đã nhận định kiểu thiết kế này, sẽ xuất hiện trên các dòng flagship năm 2019. Và cũng trong năm 2019 này, smartphone Màn hình không “tai thỏ” đang là xu hướng mới.

Bổ sung một màn hình cảm ứng mặt sau

Xu hướng Màn hình không tai thỏ một số công ty đang chọn bổ sung một màn hình cảm ứng ra mặt sau, cho phép người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh “tự sướng” với hệ thống camera chính. Nubia X đã được mở màn với giải pháp màn hình phía sau có thể hoàn toàn biến mất khi tắt và chỉ để lại một bề mặt kính sáng bóng. Thế nhưng, rất khó để smartphone màn hình kép này với dung lượng lớn sẽ xuất hiện trong năm 2019, bởi sự phức tạp và chi phí sản xuất tăng thêm.

Thiết kế độc đáo, chào đón sự trở lại của cơ chế trượt

Với xu hướng mới của hãng smartphone 2019, Màn hình không tai thỏ, và trong năm 2018 Oppo gây chú ý khi đưa hệ thống trượt cơ học vào thiết kế mẫu điện thoại Find X. Camera selfie được bật lên từ đỉnh điện thoại, đi kèm theo đó là tính năng mới lạ như: mở khóa bằng khuôn mặt tương tự trên iPhone, Ở mặt sau của thanh trượt này là camera kép. Thiết kế độc đáo, mới lạ với những tao tác như mở khóa, thanh trượt và dễ bị hỏng hóc, bụi bẩn xâm nhập.

Xu hướng 2019 xuất hiện điện thoại màn hình không tai thỏ
Xu hướng 2019 xuất hiện điện thoại màn hình không tai thỏ

Theo tin tức công nghệ cho hay, nhưng nếu nhu cầu tăng cũng như xu hướng mới tăng lên trong năm 2019, người dùng sẽ có cơ hội thấy sự phổ biến của các loại điện thoại trượt trên smartphone Android hơn.

Xu hướng Màn hình không tai thỏ của các hãng Smartphone năm 2019 được dự đoán không phân biệt chỉ bằng màn hình. Một cuộc đua khác cũng đang quyết liệt là số lượng ống kính sẽ có trên camera sau.

Với những sự thay đổi lớn này, hứa hẹn mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm, tinh tế hơn và thỏa mãn người dùng nhiều hơn.