Tại sao lại có nốt ruồi và có ảnh hưởng gì không?

875

Nốt ruồi là những chấm đen hoặc nâu trên da, xuất hiện do sự tập trung các yếu tố làm tăng sắc tố da. Đa phần nốt ruồi xuất hiện lúc bạn còn nhỏ,ở khắp nơi trên cơ thể. Và nhiều câu hỏi có nốt ruồi ảnh hưởng gì đến các sao xấu như sao kế đô không?

Tại sao lại có nốt ruồi?

Nốt ruồi xuất hiện khi các tế bào trong da phát triển thành một cụm thay vì phân đều rải rác trên da. Những tế bào này được gọi là melanocytes, chúng tạo ra sắc tố mang lại màu sắc da tự nhiên. Nốt ruồi có thể sẫm màu sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, trong những năm thiếu niên và thời kỳ mang thai.

Theo các chuyên gia tử vi hầu hết mọi người đều có nốt ruồi chỉ có điều số lượng và vị trí mọc khác nhau. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nốt ruồi hình thành do các hắc sắc tố melanin được sinh ra khi phân chia tế bào, những hắc sắc tố này tập trung lại với nhau thành nốt ruồi. Thông thường các nốt ruồi sẽ xuất hiện từ khi ta 4 tuổi đến khi 40 tuổi sẽ không hình thành và phát triển nữa.

Tại sao lại có nốt ruồi và có ảnh hưởng gì không?
Tại sao lại có nốt ruồi và có ảnh hưởng gì không?

Màu nốt ruồi thường chia làm 3 loại:

+ Màu sắc của nốt ruồi chủ yếu là màu nâu hoặc đen.

+ Huyết quản của nốt ruồi chủ yếu là màu hồng, hồng tím, hoặc đỏ.

+ Nốt ruồi màu xanh.

Vậy cần đặt ra câu hỏi vì sao lại có nhiều mắc sắc đến như thế? Bởi đó là do sắc tố da của mỗi người sẽ khác nhau hoặc một phần nào đấy do sự thay đổi của bệnh ngoài da mà bạn không hề hay biết. So về sự xuất hiện của màu sắc thì nốt ruồi màu xanh ít thấy hơn nhưng lại xuất hiện với diện tích to hoặc là do da của bạn và có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Có một điều đặc biệt nữa mà các nhà khoa học đã phát hiện ra đó là những người có nốt ruồi (lành tính) phát triển nhiều thường khỏe mạnh hơn những người khác. Nghiên cứu trên 1200 cặp song sinh nữ tuổi từ 18 đến 79 cho thấy số người sau 40 tuổi vẫn phát triển nốt ruồi thì da nhắn nhụi và ít nếp nhăn hơn. Tuy nhiên ở độ tuổi này nếu có nốt ruồi son thì có khả năng bạn sẽ là người xông đất 2020 cho ai hợp tuổi đấy nhé, bởi nó mang lại điều may mắn cho gia chủ.

Nốt ruồi được điều trị như thế nào?

Để đánh giá thêm một nốt ruồi, bác sĩ sẽ chỉ định làm sinh thiết bằng cách cạo hoặc cắt toàn bộ nốt ruồi để đánh giá dưới kính hiển vi. Đây là một thủ tục đơn giản. Nếu bác sĩ da liễu nghĩ rằng nốt ruồi có thể là ung thư, chỉ định cắt nốt ruồi sẽ không khiến ung thư lan rộng.

Nếu nốt ruồi được phát hiện là ung thư, bác sĩ da liễu sẽ cắt bỏ toàn bộ nốt ruồi hoặc vết sẹo từ vị trí sinh thiết bằng cách cắt toàn bộ khu vực và một vành da bình thường xung quanh nó, rồi khâu vết thương kín lại.

Thông thường ai cũng có nốt ruồi, màu sắc nốt ruồi có thể là màu đen, màu nâu hoặc màu vàng nhạt, màu xanh. Tuy vậy, màu sắc của nó thường không quan trọng bằng vị trí mọc của nó. Và tương ứng mỗi vi trí thì thường có ý nghĩa khác nhau như có nốt ruồi rơi vào cung quan lộc hoặc có nốt ruồi lại rơi vào vị trí kếp sát khi gặp vận hạn năm 2020.

Việc xem bói nốt ruồi trên cơ thể để tiên đoán trước những vận mệnh, số phận của người đó trong tương lai là tốt hay xấu, là hung hay cát. Có tất cả 37 nốt ruồi trên cơ thể để xem ý nghĩa của mỗi nốt ruồi trên cơ thể bạn. Khám phá bí ẩn nốt ruồi, tìm hiểu 37 nốt ruồi trên khắp cơ thể, xem ý nghĩa, tác dụng của mỗi nốt ruồi dựa vào lý thuyết của Trung Hoa.