Sư Tử Phong thủy, tại sao nhiều người chọn bài trí trong nhà?

1045

Sư tử phong thủy, một trong những vật phẩm được nhiều người ưa chuộng. Thường sử dụng để bài trí cổng nhà, công ty, cơ quan, giúp làm tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà, cầu tài lộc, may mắn.

Sư tử trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Theo tamdiem24h.com, Sư tử phong thủy, một trong những vật phẩm tượng trưng cho lòng dũng cảm, có tính thận trọng và thông minh. Chúng có tác dụng quan trọng khi bài trí trong nhà, giúp tránh tà khí, xui xẻo. Có thể thấy được rằng trong môi trường sống của chúng ta đang sinh sống thì có nhiều tà khí, phá hoạt trật tự bình thường của con người.

Sư tử phong thủy, vật phẩm được nhiều người ưa chuộng
Sư tử phong thủy, vật phẩm được nhiều người ưa chuộng

Do đó, sư tử phong thủy được xem là hình tượng của sư tử uy phong dũng mãnh, có khả năng chinh phục tà khí. Khi chúng ta bài trí một đôi sư tử trước cửa lớn, có thể làm bùa trấn phong thủy, mang đến cho ngôi nhà sự may mắn, mà không hề ngăn chặn khí lành.

Đồng thời, sư tử còn là một trong những vật phẩm phong thủy có khả năng hóa giải sát khí, đón tài lộc, hoá giải vận hạn. Ngoài ra còn trở thành phương pháp hoá giải sát khí tốt nhất đó chính là cải thiện môi trường, đây là điều cơ bản nhất của phong thủy.

Bài trí sư tử phong thủy như thế nào đón tài lộc?

Sư tử khi sử dụng trong phong thủy để bài trí trong nhà nên phối thành đôi. Bởi theo yếu tố Phong thủy cho rằng, đặt sư tử nhất định phải có đôi và một đực một cái. Trường hợp có một con bị đổ vỡ thì phải thay đôi hoàn toàn mới. Gia chủ tuyệt đối không nên dùng lại con cũ.

Khi đặt sư tử phải để quay hướng ra ngoài cửa để ngăn chặn sát khí. Tuyệt đối, không đặt sư tử quay vào trong nhà. Gia chủ cũng cần lưu ý khi bài trí là đầu sư tử cũng không được quay vào cửa phòng chính hay các cửa phòng khác. Sư tử đá nên đặt ở mép ngoài cửa sổ nhưng phải dùng keo dính hoặc xi măng gắn chặt không để xê dịch hoặc bị rơi.

Sư tử vật phẩm giúp cầu tài lộc, may mắn
Sư tử vật phẩm giúp cầu tài lộc, may mắn

Muốn ngăn sát khí hãy đặt đầu sư tử trên cửa lớn. Nếu không có điều kiện đặt cả đôi sư tử thì có thể đặt một con sư tử màu vàng. Nó cũng có tác dụng ngăn sát khí rất hiệu quả.

Đặt sư tử phong thủy hai bên trái và phải, con nào nên đặt ở bên trái thì đặt nó ở bên trái, con nào nên đặt ở bên phải thì đặt nó ở bên phải. Chứ không được đảo hai bên cho nhau. Nếu không sẽ mất đi ý nghĩa hóa giải sát khí, trừ tà.

Sư tử được xem là một trong những loài thú may mắn nhưng dù sao vẻ mặt nó cũng rất hung dữ, cho nên bản thân nó cũng có sát khí, không nên bài trí chúng đối diện với phòng ở. Vì có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình hoặc là nhân viên trong phòng, dễ sinh ra tai họa.