Smartphone tầm trung, giá tốt nhiều người dùng trẻ ưa chuộng

1011

Hiện nay, dòng smartphone tầm trung đang chiếm đến 1/3 thị trường trên toàn cầu. Nhàm chán, giá tầm trung nhưng khiến nhiều người dùng trẻ ưa chuộng.

Smartphone tầm trung phục vụ cho đông đảo người dùng 

Hiện nay những dòng smartphone cao cấp mới xuất hiện trên thị trường như: iPhone XS, Galaxy Note 9 sở hữu mức giá gần 1.000 USD hay Google vừa giới thiệu Pixel 3 và Pixel 3 XL có giá từ 800 USD. Nhưng nếu xét về mặt giá cả, nhiều người dùng vẫn không dễ dàng bỏ ra nghìn USD để mua một chiếc smartphone.

Smartphone tầm trung phục vụ cho đông đảo người dùng 
Smartphone tầm trung phục vụ cho đông đảo người dùng 

Do đó, theo tamdiem24h.net cập nhật, những mẫu smartphone tầm trung như Nokia 7.1 hay Moto Z3… có giá tầm khoảng 350 USD, giữ vai trò quan trọng và ngày càng thu hút nhiều người trẻ sử dụng với mức giá hợp lý.

Theo đó trên thị trường hiện nay, smartphone tầm trung thuộc phân khúc có giá từ 150-399 USD chiếm gần 1/3 doanh số điện thoại trên thị trường. Đồng thời, một số Quốc gia phát triển như Trung Quốc, smartphone tầm trung luôn đạt mức doanh số tốt.

Phân khúc tầm trung nhàm chán, nhưng bán chạy

Smartphone tầm trung tuy nhàm chán, nhưng chúng lại được bán chạy nhất trên thị trường. Bên cạnh đó các model này, khá phù hợp cho những người không thích chạy theo các tính năng của smartphone mới. Bên cạnh đó, với nhu cầu người dùng chỉ xoay quanh việc chia sẻ ảnh thông qua mạng xã hội, tin nhắn thì những mẫu smartphone phổ thông có thể đáp ứng tốt.

Do đó, theo tin tức công nghệ những dòng smartphone này hoàn toàn không có nhiều tính năng hay thiết kế đặc biệt thu hút người dùng. Trong khi đó, những smartphone cao cấp như iPhone XS hay Galaxy Note9 gây được sự chú ý người dùng nhờ thiết kế cao cấp, và các tính năng thông minh và camera cho chất lượng tốt. Đồng thời, các mẫu smartphone tầm trung dưới 200 USD cũng chiếm được ưu thế hơn vì giá rẻ.

Tuy nhiên trên thực tế, khi một chiếc smartphone tầm trung có giá khoảng 400 USD ra mắt thường không gây được sự chú ý từ người dùng. Vì các model này có màn hình cho khả năng hiển thị trung bình, camera ổn, dung lượng pin vừa và cấu hình không quá mạnh. Thế nên, các sản phẩm này đôi khi bị thiếu đi các yếu tố thu hút người dùng như cấu hình mạnh nhất, camera chụp ảnh tốt nhất hay giá đắt nhất…

Những hãng smartphone tầm trung thu hút người trẻ
Những hãng smartphone tầm trung thu hút người trẻ

Qua đó, nhận thấy những dấu hiệu phân khúc tầm trung đang đi xuống. Khi Apple đã chính thức rời khỏi thị trường tầm trung, và hướng đến dòng điện thoại mới thông qua việc ngưng bán iPhone SE vào tháng 9. Động thái này cho thấy Apple có sự thay đổi lớn trong thị trường smartphone sắp tới.

Tuy nhiên, khi người dùng lựa chọn mua một chiếc smartphone tầm trung, với hàng loạt  ưu tiên các model vì máy vẫn sở hữu những tính năng cần thiết giống như trên các sản phẩm cao cấp, giúp người dùng tiết kiệm được vài trăm USD. Ngoài ra, các model này mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm ổn định hơn những máy giá rẻ.