Siêu hợp đồng 400 triệu euro của Mbappe

548

Chuyển nhượng Juventus tính chi tổng cộng 335 triệu bảng (387,3 triệu euro) để chiêu mộ chân sút Kylian Mbappe của PSG để thay thế cho siêu sao lớn tuổi Cristiano Ronaldo.

Ronaldo sẽ tròn 35 tuổi vào tháng 2/2020 và dù anh vẫn có những đóng góp nhất định cho Juventus nhưng đã tới lúc, đội bóng này cần nghĩ cho tương lai. Juventus lúc này đang khát khao danh hiệu Champions League sau nhiều năm chờ đợi khi đội bóng của anh vẫn đang ở mức tỷ lệ chơi bóng đá đầy ấn tượng.

Phía BLĐ Juventus mới đây đã lên kế hoạch chi tiết để sở hữu Kylian Mbappe bởi họ tin tưởng nhà vô địch World Cup 2018 là người duy nhất đủ sức thay thế Cristiano Ronaldo khi siêu sao này giải nghệ.

Siêu hợp đồng 400 triệu euro của Mbappe
Siêu hợp đồng 400 triệu euro của Mbappe

BLĐ đội bóng đều nhất trí Mbappe là mắt xích mà họ còn thiếu. Vấn đề quan trọng nhất là PSG không thiếu tiền và họ cũng chẳng cho phép Mbappe ra đi với giá dưới 200 triệu bảng (230 triệu euro). Hiện tại, ngoài Juventus thì Real Madrid cũng rất khát khao Mbappe.

Theo dự đoán bóng đá trên Tuttosport, Juventus dự tính chi 160 triệu bảng (185 triệu euro) trả cho PSG để đổi lấy chữ ký của Mbappe. Ngoài ra, đội ĐKVĐ Juventus cũng sẽ trả cho Mbappe khoản lương lên tới 35 triệu bảng/năm (40,5 triệu euro/năm) trong bản hợp đồng 5 năm.

Chủ tịch Florentino Perez sẵn sàng dùng 1 khoản tiền kèm Gareth Bale để thuyết phục PSG bán lại Mbappe. Tuy vậy, Real khó lòng được như ý nguyện khi Bale có tiền sử chấn thương và PSG cũng không hứng thú với ngôi sao người Xứ Wales.