5 sai lầm sử dụng kem chống nắng, khiến da sạm đen nhanh chóng

933

Tin tức giới trẻ xin chia sẻ với chị em, 5 sai lầm sử dụng kem chống nắng, khiến da sạm sen đi nhanh chóng. Nếu muốn làn da khỏe mạnh sáng mịn, chị em hãy cải thiện ngay những vấn đề này.

1. Chỉ dùng kem chống nắng khi trời nắng

Một trong những sai lầm sử dụng kem chống nắng của chị em. Bởi các loại kem chống nắng Không chỉ đơn thuần là một sản phẩm, giúp bạn bảo vệ làn da khỏi tác động trực tiếp của ánh nắng mà đây là mỹ phẩm cần trở thành một phần trong những thói quen hàng ngày. Do đó, để bảo vệ làn da của bạn, không chỉ đến khi ra đường hay những ngày ánh nắng mặt trời không xuất hiện thì các tia nắng mặt trời hay tia UV độc hại vẫn có thể chạm vào da của bạn trong khi bạn lái xe hoặc ngồi bên cửa sổ.

2. Chỉ sử dụng kem chống nắng 1 lần/ngày

Thói quen lười sử dụng kem chống nắng, cũng dễ khiến làn da của chị em trở nên sạm đen nhanh chóng. Bên cạnh việc không bôi kem chống nắng vào những ngày trời không nắng,thì việc chỉ bôi kem chống nắng 1 lần trong ngày cũng là sai lầm sử dụng kem chống nắng phổ biến của giới trẻ hiện nay.  Tuy nhiên, nếu bạn phải thường xuyên ra ngoài đường thì cần phải vẫn phải đảm bảo thoa lại sau mỗi 3 giờ, nhất là sau những khi phải tiếp xúc với nước để đảm bảo kem chống nắng luôn được phát huy tác dụng của mình.

3. Sử dụng loại kem chống nắng gây mụn

Lời khuyên cho những bạn đang trong quá trình trị mụn. Điều cần thiết nhất phải làm là tìm ra loại kem chống nắng phù hợp để giúp bảo vệ làn da của mình. Bảo vệ làn da trước ánh mặt trời nhờ kem chống nắng, mới chính là con đường điều trị mụn đúng đắn và lâu dài.

Sai lầm sử dụng kem chống nắng gây hại da
Sai lầm sử dụng kem chống nắng gây hại da

4. Không sử dụng kính râm khi ra ngoài

Mùa hè nóng bức khiến ai cũng muốn có những lớp áo dày, hoặc lựa chọn những trang phục thấm hút mồ hôi tốt, nhưng có một số phụ kiện bạn không thể lược giản. Bên cạnh chai kem chống nắng với chỉ số SPF 50, và chiếc mũ rộng vành sành điệu, áo chống nắng thì đôi kính oversize chống tia UV là thứ bạn nên đầu tư thật tốt cho mình.

5. Thoa kem chống nắng sau khi đã mặc quần áo

Đây là sai lầm sử dụng kem chống nắng tamdiem24h.net muốn chia sẻ với bạn. Đối với việc bôi kem chống nắng cho cơ thể, không ít nàng có thói quen mặc quần áo xong rồi mới bôi kem chống nắng, đặc biệt là khi đi bơi, du lịch. Chỉ thoa kem lên những vùng da dễ thấy như mặt, tay và cổ là sai lầm hầu như tất cả mọi người đều mắc phải.

Do vậy, điều này không chỉ khiến làn da của bạn sẽ bị “loang lổ” vì những vệt nắng. Sản phẩm kem chống nắng của bạn sẽ không có tác dụng. Đâu ai ngăn ánh nắng gây hại cho những làn da tại vùng sau gáy, dưới cánh tay, các ngón chân của bạn.