3 sai lầm khiến mái bóc bết bệt, khó bồng bềnh như ý muốn

709

Dưới đây tin tức giới trẻ sẽ chia sẻ với bạn, 3 sai lầm khiến mái tóc bết bệt, dù đẹp đến đâu cũng khó bồng bềnh như ý muốn. Nếu không muốn mái tóc hư hại, hãy nhanh chóng thay đổi thói quen này ngay.

1. Không vệ sinh lược nguyên nhân gây tóc bết

Không vệ sinh lược thường xuyên khi chải đầu, một trong những sai lầm khiến mái tóc bết bệt, không bồng bềnh mềm mượt như ý muốn. Bởi lược được xem là một vật dụng bạn sử dụng thường xuyên để giúp tóc vào nếp ngay ngắn, mượt mà trở lại nhanh chóng.

Thế nhưng, cho dù mái tóc của bạn có được gội sạch đến đâu, nhưng khi tiếp xúc với một chiếc lược không được vệ sinh sạch sẽ cũng dẫn đến việc lây lan vi khuẩn từ lược sang da đầu nên làm mái tóc nhanh bết hơn.

Đặc biệt, nếu chiếc lược không vệ sinh lược chải đầu thì đây còn là nguyên nhân gây ra các bệnh về da đầu như nấm, ngứa, gàu… Do đó, bạn cần vệ sinh lược chải đầu ít nhất 1 tuần/lần và tuyệt đối không dùng chung lược với người khác để hạn chế lây lan vi khuẩn.

2. Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc

Việc sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc, là một trong những sai lầm khiến mái tóc bết bệt dù bạn mới gội sạch. Chúng ta thường nghĩ sai lầm là khi tóc bị dầu, bết dính thì phải gội đầu ngay để loại bỏ dầu. Thế nhưng đây là suy nghĩ sai lầm khiến mái tóc của bạn không khỏe và luôn bị bết. Khi bạn gội đầu quá nhiều sẽ khiến tóc tiết nhiều dầu hơn để bù lại lượng dầu đã mất đi trong quá trình gội.

Sai lầm khiến mái bóc bết bệt, khó bồng bềnh như ý muốn
Sai lầm khiến mái bóc bết bệt, khó bồng bềnh như ý muốn

Bên cạnh việc gội đầu quá nhiều, việc dùng dầu xả sẽ khiến tóc bạn trở nên mềm mượt hơn. Tuy nhiên, đây lại là sai lầm khiến mái tóc bết bệt mà bạn không hay biết. Đặc biệt, bạn chỉ nên dùng dầu xả ở phần ngọn tóc, không nên bôi dầu xả vào chân tóc nhé.

3. Ăn quá nhiều đồ chiên rán, dầu mỡ

Sai lầm khiến mái tóc bết bệt, không chỉ riêng việc bạn gội đầu hay dùng dầu xả. Mà việc ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn ăn quá nhiều đồ dầu mỡ sẽ khiến mái tóc bết, khó bồng bềnh. Lúc này, tình trạng dầu thừa ở da đầu cũng tiết ra nhiều hơn, từ đó khiến mái tóc của bạn nhanh bết, nhờn ẩm. Vậy nên, thay vì ăn đồ chiên rán, bạn nên chuyển sang ăn đồ hấp luộc, đồng thời bổ sung các loại hạt và cung cấp thêm rau quả tươi tốt cho mái tóc.

Trên đây là 3 sai lầm gây hại cho mái tóc cùa bạn tamdiem24h.net vừa chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn, biết cách chăm sóc tóc hạn chế hư tổn.