Phượt Ba Vì ngắm hoa dã quỳ, điểm đến hút hồn giới trẻ tháng 11

1243

Phượt Ba Vì ngắm hoa dã quỳ, một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút giới trẻ cuối tháng 10, đầu tháng 11 vừa qua. Hãy cùng tamdiem24h.net khám phá nét đẹp nơi đây nhé!

Phương tiện di chuyển lên rừng quốc gia Ba Vì

Phượt Ba Vì ngắm hoa dã quỳ, bạn có thể tổ chức đi phượt cùng nhóm phượt, nếu đi bằng xe máy quãng đường cũng không quá xa , chạy thẳng quốc lộ 32 lên thị xã Sơn Tây , rẽ trái chạy thẳng qua viện năm qua Xuân Khanh, sau đó chạy thẳng 4km là đến Ba Vì. Khi bạn tới đây có rất nhiều biển chỉ dẫn nên bạn sẽ không lo không tìm được đường lên rừng quốc gia Ba Vì.

Phượt Ba Vì ngắm hoa dã quỳ tháng 11/2018
Phượt Ba Vì ngắm hoa dã quỳ tháng 11/2018

Đi bằng xe bus :các bạn có thể đi tuyến xe 20b(giá vé 9.000 đ/lượt), tuyến 71 (giá vé 20.000 đ/lượt) lên bến xe sơn tây, sau đó rồi bắt xe ôm lên Ba Vì hoặc gọi cho taxi sơn tây để lên núi Ba Vì.

Ba Vì điểm Dã ngoại lý tưởng hai ngày cuối tuần 

Có thể nói tháng 11 này, Phượt Ba Vì ngắm hoa dã quỳ điểm đến thu hút nhiều giới trẻ nhất, thời gian này khí hậu mát mẻ, trong lành và yên tĩnh rất thích hợp với tham quan, dã ngoại và cắm trại.

Bên cạnh cắm trại tại núi Ba Vì, các bạn có thể dễ dàng thuê khách sạn ở Ba Vì khi tham quan những địa điểm hấp dẫn khác ở khu du lịch Ba Vì như: Khoang Xanh Suối Tiên, Thiên Sơn Suối Ngà… Các bạn nên chú ý đặt phòng sớm nếu đi vào dịp lễ hoặc cuối tuần.

Về ăn uống, trước khi đi các bạn nên mang theo đồ ăn nhẹ và nước uống dọc đường hoặc cắm trại. Hoặc bạn có thể thưởng thức ẩm thực nổi tiếng ở Ba Vì, nên chọn một nhà hàng chuyên nghiệp chuyên về các món ăn đặc sản Ba Vì. Các bạn có thể thưởng thức nhà hàng Lá Cọ hoặc nhà hàng Ao Vua với những món ăn như: cá ngạnh, cá nheo sông Đà, các món dê, lợn lửng…

Ngắm thảm hoa dã quỳ rực rỡ một vùng trời

Những người yêu thích hoa, không cần phải đến Đà Lạt xa xôi để được chìm đắm trong sắc vàng của dã quỳ. Cách Hà Nội chưa đầy 45 km, những sườn núi của vườn quốc gia Ba Vì đang trải thảm hoa dã quỳ rực rỡ.

Nhiều bạn trẻ tổ chức Phượt Ba Vì ngắm hoa dã quỳ vào tháng 11, và cắm trại ven bìa rừng chờ ngóng bình minh, thưởng ngoạn hoa dã quỳ và cùng ghi lại những khuôn hình đẹp đẽ. Hoa dã quỳ đã bắt đầu nở ở vườn Quốc Gia Ba Vì, rất phù hợp để cùng bạn bè tổ chức chuyến picnic ngắm hoa, thư giãn vào dịp cuối tuần.

Phượt Ba Vì ngắm hoa dã quỳ, điểm đến thu hút giới trẻ
Phượt Ba Vì ngắm hoa dã quỳ, điểm đến thu hút giới trẻ

Hoa dã quỳ nở không bạt ngàn vàng rực như Đà Lạt, nhưng dã quỳ ở Vườn Quốc gia Ba Vì lại mang vẻ đẹp riêng trong cái lạnh cuối thu đầu đông, khoe sắc trong ánh nắng trong lành của mùa thu miền Bắc.

Ngoài ra, bạn còn có thể đến điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất, nhiều nhất là khu cote 700. Ở một trong những điểm cao độc lập của vườn thiên nhiên, không bị che khuất bởi cây lớn, bạn sẽ được đắm chìm trong những khúc quanh co rợp hoa, hoang sơ và thơ mộng.