Lợi nhuận nhà sách Phương Nam dự kiến thu về gấp 8 lần

1042

Việc tăng doanh, lợi nhuận tăng lên gấp 8 lần của Nhà sách Phương Nam. Dù kết quả doanh thu giảm hơn 7% so với kế hoạch đề ra trước đó.

Doanh thu của Nhà sách Phương Nam cải thiện đáng kể

Theo tamdiem24h.net ghi nhận thông tin về doanh thu quý vừa qua của nhà sách Phương Nam. Số tăng trưởng cao và phát sinh doanh thu từ các nhà sách mới. Doanh thu tài chính tăng so với cùng kỳ đặc biệt trong 3 tháng vừa qua tổng doanh thu cải thiện đáng kể.

Doanh thu của Nhà sách Phương Nam cải thiện đáng kể
Doanh thu của Nhà sách Phương Nam cải thiện đáng kể

Theo đó, Việc điều chỉnh kết quả doanh thu của nhà sách Phương Nam cũng là điều dễ hiểu khi công ty này đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Thời gian gần đây phải bán đi khoản đầu tư của mình tại cụm rạp phim CGV Việt Nam để lấy tiền trả nợ.

Theo tin tức kinh doanh, chỉ Sau 2 quý đầu năm, nhà sách này mới thu về gần 340 tỷ đồng doanh thu. Tuy tăng tới 25% so với cùng kỳ năm trước, mức doanh thu này mới chỉ đạt hơn 42% kế hoạch cũ. Mức doanh thu nửa năm đã hoàn thành gần 46% và áp lực kinh doanh của Phương Nam sẽ giảm một phần vào những quý cuối năm, so với kế hoạch mới của công ty này.

Điều chỉnh kinh doanh Phương Nam dự kiến thu về gấp 8 lần

Việc điều chỉnh kinh doanh Phương Nam cho thấy mức doanh thu giảm nhưng lợi nhuận lại tăng mạnh trở lại gấp 8 lần. Điều này cho thấy nguồn tiền lãi này, không đến từ hoạt động kinh doanh chính của công ty, mà đến từ hoạt động thoái vốn của Phương Nam khỏi CGV vừa qua.

Phương Nam đã thoái toàn bộ 20% vốn thông qua 2 nguồn vốn. Cùng với đó là lợi ích khỏi cụm rạp chiếu phim lớn nhất cả nước. Ước tính thời gian tới doanh số của nhà sách Phương Nam thu về lên tới 270 tỷ đồng từ thương vụ này. Tổng doanh thu tăng gấp 9 lần so với khoản đầu tư ban đầu của công ty vào cụm rạp CGV.

Điều chỉnh kinh doanh Phương Nam dự kiến thu về gấp 8 lần
Điều chỉnh kinh doanh Phương Nam dự kiến thu về gấp 8 lần

Phương Nam ngoài việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh, nhà sách này còn xin cổ đông thông qua phương án chi trả cổ tức năm 2018 bằng tiền mặt với tỷ lệ 20%. Nhà sách này chi trả cổ tức cho các cổ đông của mình, lần đầu tiên sau 7 năm dự kiến đợt chi trả tiến hành vào quý IV năm nay.

Hiện nay, chuỗi nhà sách Phương Nam có quy mô lớn thứ 2 cả nước sau Fahasa. Ngoài ra, hệ thống nhà sách này còn sở hữu hàng chục cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc cùng hệ thống book cafe. Đơn vị này đã mở mới 11 nhà sách tại nhiều tỉnh thành phố kể từ năm 2017. Kinh doanh sách và văn hóa phẩm vẫn là mảng kinh doanh đóng góp nguồn thu chính cho công ty này chiếm hơn 90% tổng doanh thu hoạt động.