Công ty môi giới xuất khẩu Nhật lừa đảo, hàng chục người dân kêu cứu

1288

Cho rằng giám đốc công ty môi giới xuất khẩu lao động lừa đảo, hàng chục người dân ở TP.HCM kéo đến trụ sở công an trình báo, tố cáo.

Xuất khẩu lao động mong muốn thoát nghèo

Theo thông tin tamdiem24h.net, trưa ngày 10/9, người dân kéo đến trụ sở Công an phường 12 (quận Gò Vấp, TP.HCM) để tố cáo công ty môi giới lừa đảo. Tại đây, đơn vị tiếp nhận hàng chục đơn phản ánh của người dân tố ông Đoàn Duy Bình, Giám Công Ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Hajime (Công ty Hajime), trụ sở tại phường 12, quận Gò Vấp lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Mong muốn thoát nghèo, hàng nghìn người dân nộp hồ sơ vào công ty môi giới xuất khẩu lao động, tin tưởng người quen cũng như muốn sang nước ngoài làm việc để thoát nghèo nên anh này vay mượn tiền, đóng 100 triệu đồng cho ông Bình.

Người dân tố cáo công ty môi giới xuất khẩu lao động tại Nhật lừa đảo
Người dân tố cáo công ty môi giới xuất khẩu lao động tại Nhật lừa đảo

Giám đốc công ty môi giới để tạo lòng tin, ông Bình “nổ” mình đã từng làm việc ở Nhật Bản, có mối quan hệ nhiều công ty nên dễ dàng đưa người qua nước này xuất khẩu lao động với giá rẻ. Chỉ với khoảng 6.000USD.

Theo tin tức pháp luật 24h, ông Đoàn Duy Bình lợi dụng mối quan hệ quen biết đã tiếp cận với nhiều người dân có nhu cầu cho con em đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Nhưng sau  thời gian liên lạc với ông Bình nhưng không được, anh Nam người dân nghi ngờ mình bị ông này lừa. Sau đó anh tìm hiểu thì anh biết hàng chục người khác cũng chung cảnh ngộ.

Hứa hẹn người dân với mức lương 40 triệu/tháng tại Nhật

Ông bình giám đốc công ty môi giới xuất khẩu lao động tại Nhật, hứa hẹn với mức lương 40 triệu đồng/ tháng. Nạn nhân Nguyễn Trung Tuyến (SN 1991, ngụ quận Bình Thạnh) cho biết, khoảng tháng 10/2017, biết anh có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, một người bạn giới thiệu anh đến Công ty Hajime.

Trong Quá trình học, tôi đóng trực tiếp cho ông Bình tổng cộng 120 triệu đồng. Tuy nhiên, đến thời gian bay, ông Bình nói công ty gặp sự cố phải chờ để giải quyết. Sau đó không lâu, tôi liên lạc với ông Bình thì không được, hỏi những người học cùng mới biết ông này lừa đảo.

Công ty môi giới lừa đảo người dân kêu cứu
Công ty môi giới lừa đảo người dân kêu cứu

Một nạn nhân nữa tại TP.HCM cho hay, anh làm cơ khí với đồng lương ít ỏi, không đủ trang trải cuộc sống nên quyết định xuất khẩu lao động sang Nhật Bản để cải thiện thu nhập, giúp đỡ gia đình. Ai ngờ qua đó không được, tiền lại đang có nguy cơ mất trắng.

Từ khi vay tiền nộp cho ông Bình để được công ty môi giới cho đi xuất khẩu lao động, cuộc sống gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn”, anh Tuyến buồn bã nói.

Theo thông tin mới nhất, đại diện Công an phường 12 (quận Gò Vấp) cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo của người dân. “Hiện tại người bị tố cáo không thừa nhận mình lừa đảo. Công an đang lấy lời khai, chưa có thể cung cấp được gì”